Cách trả tiền vay online tại VPBank chi tiết từ A đến Z

Bạn muốn vay nhưng không biết thanh toán tiền vay như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách trả tiền vay online tại VPBank.

Vay online tại VPBank như thế nào?

Để vay online VPBank, bạn vui lòng nhấp vào link đăng ký chính thức trên website. Sau khi chuyển sang trang vay tín chấp trực tuyến của VPBank sẽ xuất hiện 1 form đăng ký vay. Bạn cần điền các thông tin chi tiết vào form như sau: 

 • Địa chỉ email để nhận thông báo tư vấn và khoản vay.
 • Họ và tên.
 • Số điện thoại.

Trước khi nhận được khoản vay tiêu dùng tín chấp online từ VPBank NEO, bạn sẽ được nhân viên tài chính liên hệ để tư vấn trong vòng 24h làm việc kể từ khi bạn điền form đăng ký vay. 

Các thông tin chi tiết về vay trực tuyến tại ngân hàng VPBank:

 • Hạn mức: 10 – 100 triệu.
 • Thời hạn vay: trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 60 tháng.
 • Lãi vay: dao động từ 15.99% / năm và được tính trên dư nợ giảm dần, bạn có thể kiểm tra cụ thể trên VPBank NEO. 
 • Lãi và gốc trả đều mỗi tháng.

Những lưu ý trước khi vay online tại VPBank

Xác định nhu cầu vay 

Trước khi vay bạn cần xác định nhu cầu vay và khoản tiền cần phải vay là bao nhiêu. Có thể vay tiền từ bạn bè người thân không? Có cần tiền gấp không? Nếu câu trả lời là không thì bạn có thể chọn vay thế chấp tại ngân hàng thay vì vay tín chấp online vì khoản lãi suất của hình thức vay không tài sản đảm bảo sẽ cao hơn rất nhiều.

Truoc-khi-chon-vay-online-ban-nen-doc-ky-cac-luu-y
Trước khi chọn vay online bạn nên đọc kỹ các lưu ý

Tính toán các khả năng trả nợ của bản thân

Các khoản bạn cần phải tính bao gồm: tiền gốc + lãi suất + các khoản phí kèm theo. Nên tính toán làm sao để phần tiền trả nợ vay chỉ chiếm 30% tổng thu nhập, nếu con số vượt quá thì có nghĩa bạn rất có thể không kiểm soát được khoản vay, dễ dàng dẫn đến vỡ nợ. 

Chọn nơi vay uy tín 

Để tránh những rắc rối bạn cần tìm những đơn vị cho vay uy tín, có thông tin, địa chỉ cụ thể, có mã số thuế rõ ràng. 

Xem kỹ các điều khoản hợp đồng

Khi chọn được công ty vay uy tín, bạn có thể tìm người thân, bạn bè có chuyên môn về tài chính giúp bạn xem và rà soát kỹ các yếu tố lãi suất, phí, thời hạn vay,… có trên hợp đồng cho vay. 

Cách trả tiền vay online tại VPBank 

Tất toán khoản vay/ thấu chi trực tuyến cầm cố sổ tiết kiệm

Khi khoản vay đến hạn cần trả, hệ thống sẽ tự động tất toán khoản vay bằng cách thu nợ trực tiếp trên tài khoản thanh toán mà bạn đã đăng ký trích nợ. Vì vậy, người vay cần lưu ý các điểm sau:

Co-3-cach-tra-tien-vay-online-tai-VPBank
Có 3 cách trả tiền vay online tại VPBank
 • Trong ngày đến hạn khoản vay, khách hàng chú ý cần nộp tiền vào đúng tài khoản thanh toán đã đăng ký trích nợ.
 • Trường hợp bạn không đủ số dư trong tài khoản thanh toán đăng ký trích nợ, hệ thống sẽ thực hiện tất toán sổ tiết kiệm cầm cố. Cụ thể là:
 • Nếu các khoản tiền mà bạn gửi có cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tất toán bù trừ các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại ngân hàng VPBank, khách hàng sẽ hưởng lãi suất theo thỏa thuận đã ký, có nêu rõ trong hợp đồng.
 • Nếu các khoản tiền gửi không có cùng kỳ hạn với khoản vay: hệ thống sẽ tất toán bù trừ vào các sổ tiết kiệm đã cầm cố tại VPBank, khách hàng sẽ được hưởng phần lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn đối với khoản tiền này và có nêu rõ trong hợp đồng.
 • Sau thanh toán dư nợ thành công, số tiền còn lại của sổ tiết kiệm bao gồm gốc, lãi… sẽ được ngân hàng VPBank chuyển về tài khoản thanh toán của khách hàng.

Tất toán khoản vay tín chấp, thấu chi tín chấp và thấu chi cầm cố STK

Đối với các khoản vay tín chấp (UPL), thấu chi tín chấp và thấu chi cầm cố sổ tiết kiệm. Khách hàng của VPBank có thể chủ động tất toán các khoản vay này theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào phiên bản web VPBank NEO.
 • Bước 2: Vào menu “Vay vốn” tại trang chủ, chọn mục “Tất toán khoản vay trực tuyến” trên màn hình. 
 • Bước 3: Lựa chọn hình thức vay khách hàng hiện tại đang sử dụng, hợp đồng khoản vay, tài khoản dùng để thanh toán nợ. Sau đó, bạn tiếp tục làm theo những hướng dẫn.

Cách trả tiền vay online trước hạn

Khách hàng tại VPBank có thể trả tiền trước hạn khoản vay cầm cố sổ tiết kiệm VPBank của mình ngay trên ngân hàng điện tử VPBank Online theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào VPBank NEO phiên bản web.
 • Bước 2: Vào menu “Vay vốn” và chọn tiếp mục “Tất toán khoản vay trực tuyến”.
 • Bước 3: Chọn khoản vay cầm cố cần thanh toán và tiếp tục làm theo những hướng dẫn có trên màn hình. 
 • Lưu ý: nếu khách hàng có từ 1 khoản vay trở lên trên 1 sổ tiết kiệm cầm cố vui lòng liên hệ đến các chi nhánh của ngân hàng VPBank  để được hỗ trợ giải đáp cách trả tiền vay online những khoản vay này.
Ban-co-the-thanh-toan-khoan-vay-truoc-han-chi-voi-3-buoc-don-gian
Bạn có thể thanh toán khoản vay trước hạn chỉ với 3 bước đơn giản

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trả tiền vay online tại ngân hàng VPBank. Mong qua bài viết này sẽ đem tới cho bạn các thông tin thật là hữu ích. 

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo