Cần vay tiền trong ngày? Xem ngay điều kiện và thủ tục vay nhanh

Vay tiền nhanh là vay tín chấp, không thế chấp tài sản, vay bằng hình thức trực tuyến. Đây là hình thức vay tiền mới xuất hiện ở Việt Nam, phù hợp với những người có nhu cầu cần vay tiền trong ngày.

 Điều kiện cho vay nhanh

Cần vay tiền trong ngày, bạn cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • CMND / CCCD hợp lệ, không bị rách hay mờ ảnh hoặc các thông tin chính.
 •  Công dân hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 •  Có tài khoản ngân hàng do người vay đứng tên.
 •  Có một nguồn thu nhập chính ổn định để trả nợ sau khi vay tiền.

Quy trình đăng ký khi cần vay tiền trong ngày 

 • Lựa chọn khoản vay: So sánh và lựa chọn khoản vay tiền nhanh phù hợp dựa trên điều kiện và nhu cầu của bạn trên trang web trực tuyến.
 •  Hoàn thiện hồ sơ khoản vay: Điền vào đơn đăng ký khoản vay và chụp ảnh cá nhân cùng với CMND / CCCD của bạn. 
 • Nhận kết quả phê duyệt: Nhận kết quả phê duyệt khoản vay qua tin nhắn hoặc email chỉ trong vài phút ngay sau khi hồ sơ vay vốn được duyệt. Tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của cá nhân người đi vay. 
 • Giải ngân khoản vay: Giải ngân khoản vay qua chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử hoặc điểm thu tiền.
Quy-trinh-dang-ky-de-dang-chi-voi-4-buoc
Quy trình đăng ký dễ dàng chỉ với 4 bước

Làm thế nào để hoàn trả khoản vay ngân hàng trực tuyến?

 • Dịch vụ Internet banking hoặc mobile banking: bạn có thể sử dụng dịch vụ internet banking/mobile banking của các ngân hàng để thanh toán.
 • Thanh toán bằng ví điện tử: một số bên sẽ hỗ trợ bạn thanh toán qua các ví điện tử như: MOMO, Payoo, moca, vnpay.
 • Thanh toán qua tài khoản ảo: Bạn chỉ cần đăng nhập vào hồ sơ, chọn số tiền cần phải thanh toán, sau đó chọn hình thức thanh toán phù hợp và tiến hành thanh toán khoản vay.
 • Thanh toán thông qua tiền mặt tại ngân hàng: khi chọn hình thức thanh toán này bạn sẽ là người thanh toán cho các đối tác tại ngân hàng theo số tài khoản cụ thể của bên cho vay.

Dịch vụ cho vay tiền nhanh online phát triển vì lý do gì?

Vay tiền mặt online càng được nhiều khách hàng ưa chuộng vì đáp ứng được nhu cầu cần vay tiền trong ngày của đại đa số người dùng, ngoài ra nó còn có  những lợi ích như sau: 

Điều kiện, thủ tục không phức tạp

Hầu hết các tổ chức cho vay chỉ yêu cầu khách hàng là công dân đang sinh sống tại Việt Nam trong độ tuổi 18-60 tuổi, có CMND/thẻ CCCD vẫn còn hiệu lực là có thể đăng ký vay được.

Xét duyệt, giải ngân nhanh

Quy trình xét duyệt diễn ra rất nhanh (thông thường chỉ khoảng 5-30 phút) và bạn sẽ nhận được tiền ngay khi được duyệt hồ sơ và chậm nhất là 24h. 

Tiết kiệm thời gian khi đi vay

Do đây là hình thức vay trực tuyến 100%, do vậy người đi vay chỉ cần có điện thoại di động kết nối được internet là có thể đăng ký vay. Không cần mất thời gian chờ đợi hay mất công sức tới ngân hàng hay đơn vị cho vay.

Xet-duyet-nhanh-vay-khong-the-chap-la-diem-manh-cua-vay-online
Xét duyệt nhanh, vay không thế chấp là điểm mạnh của vay online

Phạm vi được hỗ trợ vay lớn

Khách hàng là công dân Việt Nam đều có thể sử dụng dịch vụ vay. Điều này giúp người đi vay không bị giới hạn về khoảng cách địa lý và có thể nộp hồ sơ chỉ cần ngồi tại nhà mà không cần phải  tới các cơ sở cung cấp dịch vụ vay.

Vay tiền không cần thế chấp

Vay tiền nhanh là hình thức vay online, người vay không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh. Khách hàng chỉ cần cung cấp là ảnh mặt trước và mặt sau của CMND / CCCD và ảnh selfie của CMND / CCCD cầm tay.

Hạn chế của dịch vụ vay tiền nhanh trực tuyến

Số tiền được vay ở mức thấp và thời hạn cho vay ngắn

Mức vay thấp (5-10 triệu đồng) và thời hạn vay từ 7-30 ngày, chỉ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay nhỏ. Hình thức vay online này chỉ phù hợp với khách hàng có nhu cầu cần vay tiền trong ngày hoặc vay một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn và có khả năng trả nợ vay đúng hạn.

Lãi suất cao

Do đây là loại hình vay tín chấp mà người vay chỉ cần cung cấp CMND là có thể đăng ký vay. Người đi vay không cần chứng minh thu nhập cá nhân nên hình thức vay này sẽ có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng hay các hình thức vay tín chấp khác.

Vay-online-chi-phu-hop-voi-nhung-nguoi-vay-voi-so-tien-nho
Vay online chỉ phù hợp với những người vay với số tiền nhỏ

 Khi vay online cần lưu ý những thông tin gì?

Bên cạnh những lợi ích, vay tiền online cũng tiềm ẩn những rủi ro, vì vậy người đi vay cần chuẩn bị kỹ các thông tin sau:

Lựa chọn các tổ chức cho vay thật uy tín

Trước khi vay tiền, khách hàng cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình những đơn vị cho vay thật uy tín, đã được cấp phép hoạt động từ các bộ ban ngành có thẩm quyền. Công khai thông tin công ty/ tổ chức, trụ sở nơi làm việc, thông tin liên hệ cụ thể. Công khai rõ ràng minh bạch các mức lãi suất, phí của từng khoản vay, đặc biệt hợp đồng rành mạch, không mơ hồ về các điều khoản.

Cần cẩn trọng khi cung cấp các thông tin cá nhân của mình

Hầu hết các trang web/app cho vay tiền đều yêu cầu người vay phải cung cấp các thông tin cá nhân như số điện thoại, link facebook, số zalo, số điện thoại của người thân nhằm mục đích nhắc/ thu hồi nợ khi phát sinh khoản nợ quá hạn. Do vậy, người vay cần hết sức thận trọng khi cung cấp thông tin để không ảnh hưởng tới chính  bản thân và gia đình hay bạn bè.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất và các khoản phí khi vay

Bên cạnh lãi suất, các tổ chức cho vay còn thu phí tư vấn, phí quản lý khoản vay,…Do đó, người vay cần tìm hiểu mình phải trả tổng cộng bao nhiêu tiền trước khi đồng ý vay tiền.

Tính toán khả năng trả nợ khoản vay

Người đi vay cần cân nhắc và tính toán thật kỹ để đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả nợ đúng hạn, tránh rơi vào tình trạng phát sinh phí phạt quá hạn. 

Tuyệt đối không nộp phí trước

Hiện nay, một số đối tượng lợi dụng hình thức vay này để yêu cầu người vay phải đóng một khoản phí trước. Sau khi đã nhận được tiền, các đối tượng này sẽ xóa mọi liên lạc với người đi vay và tiếp tục dùng chiêu trò này để lừa thêm những người khác. 

Tuyet-doi-khong-nop-phi-truoc-khi-chon-vay-online
Tuyệt đối không nộp phí trước khi chọn vay online

Với sự tiếp cận của công nghệ vào cuộc sống, giờ đây hình thức vay trực tuyến nhanh gọn chỉ với vài thao tác ngay trên điện thoại. Mong là qua bài viết này, những ai đang có nhu cầu cần vay tiền trong ngày sẽ có cái tổng quát hơn về hình thức vay tiền online đang rất phổ biến hiện nay.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo