Cho vay hoàn vốn mua Bất động sản là gì? Làm gì để được vay hoàn vốn?

Cho vay hoàn vốn mua Bất động sản là gì ? Điều kiện và thủ tục vay hoàn vốn như thế nào ? Nếu đang quan tâm về chủ đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Cho vay hoàn vốn mua Bất động sản là gì?

Đây là hình thức vay nhằm giúp Khách hàng thanh toán khoản nợ đã mượn từ người thân, bạn bè để mua Bất động sản. Ngân hàng sẽ dựa trên thời gian đánh biến động thay đổi Chủ sở hữu, trên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và các Hồ sơ chứng minh Khách hàng đã vay vốn từ người thân để mua Bất động sản.

Xem thêm các bên cho Vay Online

Hồ sơ chứng minh Khách đã vay mượn từ người quen, có thể là: Giấy mượn tiền viết tay chỉ 2 bên ký, hoặc Hợp đồng công chứng tại xã, phường về việc vay mượn có bên làm chứng. Hoặc bút toán chuyển tiền qua Ngân hàng có ghi rõ nội dung đã cho mượn tiền nhằm mục đích gì.

Và trong Hồ sơ chứng minh bạn đã vay vốn, ghi số tiền mượn nợ bao nhiêu, thì bạn chỉ được phép vay đúng như vậy. Không được vay hơn số tiền đã mượn để mua BĐS ban đầu.

Điều kiện bắt buộc khi vay hoàn vốn mua Bất động sản

Không cho vay hoàn trả khoản vay tại các Tổ chức tín dụng khác

Đây là hình thức vay nhằm giúp Khách hàng thanh toán khoản nợ đã mượn từ người thân, bạn bè để mua Bất động sản
Đây là hình thức vay nhằm giúp Khách hàng thanh toán khoản nợ đã mượn từ người thân, bạn bè để mua Bất động sản

Ngân hàng chỉ cho vay hoàn tiền mà Khách đã vay/mượn của bên thứ 3. Không cho vay đối với trường hợp Khách hoàn trả khoản vay tại các Tổ chức tín dụng khác.

Thời gian thay đổi thông tin Chủ sở hữu không vượt quá 12 tháng 

Từ ngày sang tên, cấp mới Giấy chứng nhận, ký kết Hợp đồng mua bán công chứng đến thời điểm phê duyệt không được vượt quá 12 tháng.

Đặc điểm của gói vay hoàn vốn mua Bất động sản

Thời gian cho vay dài hạn

Gói vay này được xếp chung với gói vay mua BĐS, nên thời hạn cho vay rất dài hạn. Lên đến 25 năm, phương thức trả gốc cũng đa dạng. Bạn có thể lựa chọn hình thức trả theo quý, nửa năm, hoặc chọn trả gốc cuối kỳ đối với thời hạn vay ngắn.

Tài sản bảo đảm đa dạng

Bạn hoàn toàn có thể mượn Tài sản khác từ người thân để thế chấp cho khoản vay hoàn vốn Bất động sản của cá nhân bạn. Nếu bạn có Tài sản bảo đảm khác, bạn vẫn có thể đem thế chấp. Phía Ngân hàng chấp nhận những Tài sản như: phương tiện vận tải, giấy tờ có giá, sổ tiết kiệm,…

Mức cho vay tối đa chỉ khoảng 70% nhu cầu vốn

Đối với khoản vay này, phương thức giải ngân bắt buộc mà bạn cần phải biết chính là: Người cho bạn vay tiền mới được nhận tiền giải ngân
Đối với khoản vay này, phương thức giải ngân bắt buộc mà bạn cần phải biết chính là: Người cho bạn vay tiền mới được nhận tiền giải ngân

Đối với khoản vay này, thông thường tỷ lệ cho vay cao nhất chỉ tầm 70% tổng nhu cầu vốn. Không được tài trợ cao như các khoản vay: Mua Bất động sản hoặc xây dựng nhà.

Không cho vay hoàn vốn mua BĐS cho người thân

Bạn không được phép đứng tên vay cho Bất động sản đứng tên ba mẹ, anh, chị, em ruột của bạn. Đối với khoản vay này, bạn phải là chính chủ của Tài sản đang cần hoàn vốn. Không được phép vay để trả khoản nợ cho người thân.

Bắt buộc cung cấp được chứng từ chứng minh mục đích sử dụng vốn

Đây là điều kiện bắt buộc, nếu bạn giao dịch với Ngân hàng bằng hình thức vay này. Bạn phải cung cấp được các giấy tờ, hồ sơ chứng minh là bạn đã vay tiền bên thứ 3 để mua BĐS.

Phương thức giải ngân

Đối với khoản vay này, phương thức giải ngân bắt buộc mà bạn cần phải biết chính là: Người cho bạn vay tiền mới được nhận tiền giải ngân. Hình thức giải ngân có thể chuyển khoản cho bên đã cho bạn mượn tiền. Hoặc người cho bạn vay được phép nhận tiền mặt và phải ký vào Giấy cam kết, họ không có Tài khoản thanh toán tại bất cứ Tổ chức tín dụng nào.

Như vậy, người vay tiền là bạn sau khi ký Hợp đồng vay xong sẽ không được nhận tiền giải ngân. Mà “chủ nợ” của bạn sẽ nhận số tiền giải ngân đó. Đúng với mục đích “hoàn vốn mua Bất động sản” ban đầu.

Lợi ích khi vay Hoàn vốn mua Bất động sản

Ai cũng biết thời gian để hoàn thiện toàn bộ hồ sơ chuyển nhượng Mua bán Bất động sản rất lâu. Có khi kéo dài lên đến 2,3 tháng. Vì phải chờ đợi rất nhiều thủ tục từ nhiều cơ quan khác nhau như: Cơ quan thuế, Ủy ban nhân dân cấp địa phương, Sở tài nguyên môi trường,…

Người mua có thể mượn tiền của người thân, bạn bè để trả cho người bán
Người mua có thể mượn tiền của người thân, bạn bè để trả cho người bán

Như vậy nếu vay mua Bất động sản theo gói vay thông thường. Người bán sẽ phải đợi rất lâu mới có thể nhận được tiền giải ngân từ Ngân hàng. Và người mua cũng phải ký hồ sơ vay 2 lần và đóng nhiều phí hơn. Thì hình thức vay hoàn vốn này là lựa chọn hợp lý hơn cả.

Người mua có thể mượn tiền của người thân, bạn bè để trả cho người bán. Và tự đi làm thủ tục chuyển nhượng sang tên. Sau khi hoàn tất, chỉ cần đem BĐS thế chấp Ngân hàng là xong. Rút ngắn thời gian và thủ tục rất nhiều.

Trên đây, là tổng hợp một số điều kiện và thủ tục xoay quanh chủ đề “Vay hoàn vốn mua BĐS”. Về phần lãi suất, sẽ tùy vào từng thời điểm và từng Ngân hàng khác nhau sẽ có lãi suất khác nhau. Tuy nhiên, giống với gói vay mua BĐS thông thường. Hình thức vay này cũng được đánh giá là 1 trong những gói vay được các Ngân hàng rất chú trọng và nhiều ưu đãi.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo