Cho vay tiểu thương là gì? Đặc điểm của Gói vay tiểu thương

Cho vay vốn Ngân hàng không thế chấp dành cho những tiểu thương kinh doanh tại chợ, là 1 hình thức vay khá nổi tiếng tại các Ngân hàng hiện tại. Gói vay này mang đến nhiều lợi ích nổi trội cho khách hàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay này nhé.

Cho vay tiểu thương là gì?

Tiểu thương là người kinh doanh có quy mô nhỏ, lẻ, không đăng ký kinh doanh, những người mua bán bằng hình thức thuê lô sạp tại chợ.

Sản phẩm cho vay tiểu thương nhằm mục đích giúp đỡ những hộ kinh doanh quy mô nhỏ lẻ cải thiện, mở rộng quy mô kinh doanh. Hoặc tài trợ vay vốn để phục vụ cho những mục đích cá nhân tiêu dùng như: mua sắm trang thiết bị nội thất, hay sửa chữa nhà cửa, mở rộng nguồn vốn kinh doanh,… 

Sản phẩm cho vay tiểu thương nhằm mục đích giúp đỡ những hộ kinh doanh quy mô nhỏ lẻ cải thiện, mở rộng quy mô kinh doanh

Gói vay này được thiết kế riêng cho các khách hàng là những tiểu thương có hoặc không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Và đây là hình thức vay 100% tín chấp, cùng nhiều ưu đãi, chính sách riêng biệt hấp dẫn cho riêng khách hàng thuộc đối tượng tiểu thương.

Đặc điểm của Gói vay tiểu thương

Đối tượng: 

Khách hàng được cho vay tín chấp tiểu thương là những người có đăng ký kinh doanh tại bộ công thương hoặc có hợp đồng thuê các mặt bằng/sạp kinh doanh tại chợ.

Tài sản đảm bảo: 

Không phải là các bất động sản của khách mà là các mặt bằng hay sạp chợ, Kiot hoặc tại chính địa điểm kinh doanh của khách hàng.

Mục đích cho vay: 

Nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay tiểu thương chợ hoặc hộ kinh doanh để phục vụ bước đầu hoặc mở rộng cho các hoạt động kinh doanh

Ngoài ra, còn có những đặc điểm nổi bật như:
– Thời gian vay kéo dài từ 3 tháng tùy nhu cầu của người vay.

– Lãi suất ưu đãi nhất thị trường, có hỗ trợ cho khách hàng

Khách hàng được cho vay tín chấp tiểu thương là những người có đăng ký kinh doanh tại bộ công thương hoặc có hợp đồng thuê các mặt bằng, sạp kinh doanh tại chợ.
Khách hàng được cho vay tín chấp tiểu thương là những người có đăng ký kinh doanh tại bộ công thương hoặc có hợp đồng thuê các mặt bằng, sạp kinh doanh tại chợ.

– Phương thức trả nợ vay linh hoạt: Vay trả góp chợ vốn và lãi chia đều
– Tài sản bảo đảm chính là hợp đồng quyền sử dụng sạp do các ngân hàng bạn vay ký hợp đồng và được liên kết với ban quản lý chợ
– Khi xảy ra các vấn đề đáng tiếc như thương tật, cháy/nổ sạp chợ hay tử vong thì toàn bộ số dư nợ khoản vay được công ty bảo hiểm chi trả (có điều kiện kèm theo trong hợp đồng).

Ưu điểm của gói vay tiểu thương

Không yêu cầu khách hàng thế chấp bất kỳ bất động sản nào.

Hồ sơ yêu cầu đơn giản tương tự các khoản vay khác, lãi suất ưu đãi với mức cạnh tranh.

Được giải ngân và thu nợ nhanh chóng, trực tiếp ngay tại các địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh hay tiểu thương.

Phương thức trả nợ cực kỳ linh hoạt, các khách hàng vay tiểu thương được tùy chọn một trong hai phương thức trả nợ sau, bao gồm: Trả góp cả gốc lẫn lãi trả hàng tháng hay quý hoặc trả lãi hàng tháng và để khoản tiền gốc trả vào cuối kỳ.

Được lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm cháy, nổ sạp chợ trong khoản thời gian mà khách hàng thực hiện vay vốn.

Những lưu ý khi vay vốn tiểu thương

Lựa chọn ngân hàng phù hợp

Lãi suất chính là điều bạn cần quan tâm nhất khi vay vốn. Chỉ một chênh lệch nhỏ trên lãi suất cũng khiến tiền lãi của bạn thay đổi rất nhiều
Lãi suất chính là điều bạn cần quan tâm nhất khi vay vốn. Chỉ một chênh lệch nhỏ trên lãi suất cũng khiến tiền lãi của bạn thay đổi rất nhiều

Bạn cần cân nhắc những yếu tố như: Trên thị trường vay vốn, mỗi ngân hàng lại có chính sách khác nhau dành cho khách hàng. Tùy đối tượng khách hàng mục tiêu mà mỗi ngân hàng có dịch vụ thế mạnh khác nhau, quy trình thủ tục, phương pháp tính lãi và các khoản lệ phí, phạt cũng rất khác nhau. Vì thế khách hàng cần phải nghiên cứu kỹ.

Lựa chọn thời hạn vay hợp lý

Kỳ hạn vay cũng rất quan trọng khi bạn có nhu cầu vay vốn mở rộng kinh doanh. Nếu vay thời hạn quá dài, bạn sẽ phải “gánh” thêm một khoản tiền lãi không cần thiết. Nếu vay với thời hạn quá ngắn thì áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh của bạn.

Tìm kiếm gói vay lãi suất ưu đãi

Lãi suất chính là điều bạn cần quan tâm nhất khi vay vốn. Chỉ một chênh lệch nhỏ trên lãi suất cũng khiến tiền lãi của bạn thay đổi rất nhiều. Bạn cần tham khảo kỹ về những hình thức trả lãi như: lãi có giảm dần hay không ? Biên độ những năm sau như thế nào ? Phí phạt tất toán khoản vay ra sao ? Các loại phí phải đóng khi vay ?,…

Biết được chính xác lãi suất và các khoản phí rồi. Bạn mới nên tiến hành làm thủ tục vay.

Hy vọng, những thông tin về gói vay tiểu thương trên đây, sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo