Tuyệt chiêu lựa chọn địa chỉ vay tiền online uy tín

Bạn muốn vay tiền nhưng không biết lựa chọn vay ở đâu? Trong bài viết ngay dưới đây Vayonline sẽ giới thiệu cho bạn những địa chỉ vay tiền online uy tín. 

Vay online là gì? 

Vay online là một trong những dịch vụ cho vay đang phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người lựa chọn tin dùng. Với hình thức vay online này, người đi vay sẽ không cần thế chấp bất kỳ tài sản cá nhân nào để đảm bảo hay cần người bảo lãnh các khoản vay. Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh được năng lực trả nợ để ngân hàng hay tổ chức cho vay đánh giá mức độ uy tín cá nhân và khả năng thanh toán. Sau đó họ sẽ xác định hạn mức cũng như lãi suất cho vay cho bạn.

Để có thể hiểu rõ hơn về hình thức vay này và những đơn vị cho vay. Chúng ta sẽ đi sâu hơn về những mặt lợi ích cũng như là hạn chế của vay online.

Ưu điểm của vay online 

Không yêu cầu tài sản thế chấp

Khi thực hiện những khoản vay thế chấp với các ngân hàng, người vay sẽ phải dùng các tài sản cá nhân như giấy tờ nhà/đất, giấy tờ xe hay các tài sản có giá trị khác để đảm bảo cho khoản vay. Tuy nhiên khi vay online, bạn sẽ không cần phải chứng minh hay dùng tài sản nào để thế chấp. Đây có lẽ là điểm khác biệt của hai hình thức vay tín chấp và vay thế chấp. 

Hồ sơ và thủ tục đơn giản

Khong-can-tai-san-ho-so-vay-don-gian-la-nhung-uu-diem-cua-vay-online
Không cần tài sản, hồ sơ vay đơn giản là những ưu điểm của vay online

Hầu hết những người chọn hình thức vay online là do hồ sơ, thủ tục nhanh chóng đơn giản. Người tiêu dùng có thể tìm đến dịch vụ này khi có nhu cầu vay nhanh, cấp tốc. Với một số đơn vị cho vay, bạn chỉ cần cung cấp chứng minh thư là có thể được xét duyệt vay online. Tuy nhiên, mỗi tổ chức tài chính hay ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau vì thế để được vay nhanh hơn người vay cần tìm hiểu và chuẩn bị cho đúng những giấy tờ được yêu cầu. 

Khoản tiền vay và thời gian vay linh hoạt

Dựa vào hồ sơ vay cá nhân mà khách hàng sẽ được ngân hàng và các tổ chức tài chính cung cấp một hạn mức phù hợp. Với hạn mức này, người đi vay sẽ được lựa chọn khoản vay cũng như thời hạn trả nợ phù hợp với khả năng tài chính cá nhân. 

Những hạn chế của vay online

Lãi suất 

Do không cần tài sản thế chấp chỉ dựa vào uy tín cá nhân của người đi vay mà rủi ro của các đơn vị cho vay sẽ nhận là lớn hơn. Vì vậy, lãi suất khi vay online sẽ cao hơn so với các hình thức vay tiền truyền thống khác. 

Những khoản phí phạt 

Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng như tổ chức tín dụng vay online sẽ có những khoản phí phạt nếu khách hàng muốn thanh toán trước thời hạn. 

Lí do là vì lãi suất được tính theo ngày, nếu người đi vay muốn trả nợ trước hạn nhằm giảm khoản nợ cuối cùng cần phải thanh toán, họ sẽ phải đóng một khoản phạt tương đương để bù cho mức lãi suất không phải trả. 

Nhung-phi-phat-va-lai-suat-la-moi-quan-tam-hang-dau-khi-chon-vay-online
Những phí phạt và lãi suất là mối quan tâm hàng đầu khi chọn vay online

Cách lựa chọn địa chỉ vay tiền online uy tín

Thông tin đơn vị cho vay phải rõ ràng và minh bạch

Khi lựa chọn hình thức vay online, bạn sẽ không cần phải đến tận nơi để làm các thủ tục giấy tờ, tuy nhiên bạn cần phải biết rõ về các thông tin như: địa chỉ, website, tổng đài, hồ sơ công ty, mã thuế,… của nhà cung cấp dịch vụ vay trước khi quyết định vay tiền.

Lý do cho việc này là nhằm tránh các tổ chức tín dụng đen bất hợp pháp hay có dấu hiệu lừa đảo vì thông thường những bên này sẽ không đưa ra được thông tin cụ thể rõ ràng, nhờ đó bạn có thể lọc ra những địa chỉ vay tiền online uy tín, đáng tin cậy.

Đóng các khoản phí vay trước khi được giải ngân

Trước khi được giải ngân tại một số ứng dụng hoặc trang web cho vay hiện nay, nhiều khách hàng được yêu cầu đóng cho các bên đó một khoản phí. Đây chính là dấu hiệu của những tổ chức tín dụng đen mà bạn cần phải tránh. Với các địa chỉ vay tiền online uy tín bạn sẽ không cần phải đóng một khoản tiền nào trước khi xét duyệt cũng như là giải ngân. 

Các điều khoản và thông tin trong hợp đồng phải minh bạch, cụ thể và nhất quán

Trước khi đồng ý với quyết định vay tiền online, người đi vay cần kiểm tra cụ thể và chính xác các điều khoản và con số trong hợp đồng. Các thông tin về lãi suất, phí dịch vụ, phí phạt, thời hạn cho vay cũng như là các điều kiện khác liên quan đến khoản vay cũng cần được cân nhắc và nắm bắt thật kỹ để phòng các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vay. 

Phai-can-trong-doc-ky-hop-dong-vay-truoc-khi-quyet-dinh-vay-tien
Phải cẩn trọng đọc kỹ hợp đồng vay trước khi quyết định vay tiền

Với các tổ chức vay không uy tín, họ sẽ cố ý không cung cấp thông tin đầy đủ và minh bạch các loại phí này, mục đích là để trục lợi từ sự thiếu cẩn thận của người vay khi vay tiền. Vì vậy, để đảm bảo an  toàn cũng như là xác định được điều kiện và khả năng trả nợ cá nhân mà bạn cần phải chắc chắn và nắm bắt thật kỹ lưỡng về các thông tin trong hợp đồng trước khi ký xác nhận vay. 

Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn bỏ túi được cách để lựa chọn địa chỉ vay tiền online uy tín. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận phía dưới nhé, Vayonline sẽ sẵn sàng trả lời bạn ngay. 

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo