Tất tần tật những thông tin về lãi vay nóng bạn nên biết

Lãi vay nóng là gì? Ưu và nhược điểm? Có nên sử dụng djch vụ hay không? Cùng Vayonline tìm hiểu chi tiết nhé!

Vay tiền nóng là gì? Lãi vay nóng là gì? 

vay-tien-nong-phu-hop-voi-khach-hang-co-nhu-cau-giai-quyet-tai-chinh-trong-ngay
Vay tiền nóng phù hợp với khách hàng có nhu cầu giải quyết tài chính trong ngày

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng là hình thức giao dịch giữa các tổ chức tín dụng và khách hàng đang có nhu cầu vay vốn nhanh. Vay tiền với lãi vay nóng sẽ cung cấp vốn nhanh chóng, linh hoạt, đảm bảo khách hàng giải quyết được nhu cầu tức thời trong tài chính.

Với hình thức vay tiền nóng, chỉ cần đợi khoảng thời gian ngắn (trong ngày) là khách hàng đã có ngay khoản tiền mong muốn. Tuy nhiên, hạn thanh toán khoản vay thường là rất ngắn, khách hàng cũng cần phải thỏa thuận rõ ràng với đơn vị cho vay. Cách thanh toán khi vay là trả lãi vay nóng theo hình thức góp theo ngày, theo tuần,…

Lãi vay nóng là gì?

Lãi vay nóng là mức tiền lãi mà khách hàng cần thanh toán theo kỳ hạn cho đơn vị cho vay. Mức lãi vay sẽ có sự linh hoạt và khác biệt tùy theo từng tổ chức tài chính và không quá 150% của lãi suất cơ bản.

Ưu điểm của khi vay vốn với lãi vay nóng

vay-von-voi-lai-vay-nong-co-nhieu-uu-diem-tien-loi
Vay vốn với lãi vay nóng có nhiều ưu điểm tiện lợi
 • Thủ tục vay vốn với lãi vay nóng rất đơn giản. Chỉ cần chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cùng bản cam kết được điền thông tin đầy đủ là đã có thể được xét duyệt hồ sơ vay. 
 • Giải ngân vốn ngay trong ngày. Khi vay vốn với lãi vay nóng, thời gian xét duyệt hồ sơ cực nhanh chỉ trong vòng 30 – 60 phút, tiện lợi cho những khách hàng đang cần tiền gấp.
 • Thông tin cá nhân và thông tin về khoản vay nóng sẽ được bên tổ chức tín dụng đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối.
 • Hình thức vay này linh động thời gian vay vốn tùy theo nhu cầu. Khách hàng có thể lựa chọn thời hạn vay trong khoảng 3 – 6 tháng tuỳ theo nhu cầu và điều kiện trả nợ của mình.
 • Đa dạng cách thức vay khách hàng giúp khách hàng thuận tiện hơn. Khi có nhu cầu vay tiền nóng, bạn có thể linh hoạt lựa chọn vay và nhận tiền mặt tại quầy giao dịch. Nếu chọn vay trực tuyến, khách hàng sẽ nhận tiền trong thẻ ngân hàng.

Nhược điểm của dịch vụ

Nhược điểm của lãi vay nóng chính là dễ khiến khách hàng phải trả mức lãi suất cao chót vót. Điều này dễ khiến người vay rơi vào tình trạng không có khả năng chi trả. 

Chính vì vậy, để tránh những rủi ro không mong muốn, khách hàng cần tìm đến những công ty, tổ chức cho vay uy tín. Những công ty này phải minh bạch về lãi suất, hồ sơ vay và có các mức thanh toán phù hợp để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình.

Một số lưu ý khi vay tiền có lãi vay nóng

Hình thức vay tiền này khá đơn giản với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, người vay vẫn cần lưu ý một số điều để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra khi vay vốn:

 • Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn đơn vị, tổ chức tín dụng. Hãy tham khảo tất cả những thông tin có liên quan đến đơn vị mình sẽ vay vốn. Tốt nhất là không vướng vào thị trường vay tín chấp chợ đen nếu không muốn gặp phải những rủi ro về sau.
 • Khách hàng nên có định hướng kế hoạch trả nợ cụ thể và thiết thực. Sau khi thủ tục được hoàn tất và được giải ngân, khách hàng phải thực hiện những cam kết trong điều khoản hợp đồng. Trong đó, khách hàng cần thanh toán nợ đúng hạn.
 • Dù là vay tiền nóng lãi hay bất cứ khoản vay nào, bạn cần cân nhắc và xem xét nhu cầu vay vốn. Điều này sẽ giúp bạn quyết định được hạn mức vay phù hợp với khả năng chi trả, tránh gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng của mình.
 • Tìm hiểu kỹ càng về lãi suất và cách tính tiền lãi của đơn vị vay tín dụng mà mình quyết định vay vốn.

Đối tượng nào được vay lãi vay nóng?

Hình thức vay này dành cho những đối tượng sau:

 • Công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi. Có khả năng lao động và đảm bảo khả năng thanh toán khoản vay.
 • Khách hàng đầy đủ quyền lợi công dân, không trong quá trình quản giáo, nghiện, truy nã,…

Hướng dẫn chi tiết cách vay tiền lãi vay nóng

 • Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú có hiệu lực, uy tín (chuẩn bị bản gốc nếu cần đối chiếu).
 • Bước 2: Chờ đợi đơn vị tổ chức cho vay sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ.
 • Bước 3: Nếu hồ sơ vay vốn của bạn được thông qua, đơn vị cho vay sẽ thông báo, nhanh chóng giải ngân khoản vay và gửi tiền cho bạn ngay trong ngày.

Như vậy, Vayonline vừa đưa ra những thông tin cần thiết có liên quan đến vay lãi vay nóng. Hi vọng bạn đã hiểu thêm về hình thức cho vay tín chấp này và có sự chuẩn bị kỹ càng hơn khi tiến hành vay vốn.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo