MasterCard là gì? Có bao nhiêu loại thẻ MasterCard?

MasterCard là gì và có những lợi ích gì đối với người dùng? Có nên mở thẻ MasterCard hay không? Hãy cùng Vayonline tìm hiểu ngay sau đây.

Thẻ MasterCard là gì?

Có thể bạn đã nhiều lần cầm trên tay thẻ MasterCard của người thân, bạn bè nhưng không biết MasterCard là gì. Thông tin thẻ MasterCard là loại thẻ thanh toán quốc tế. Nó thuộc công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide, có trụ sở tại New York phát hành. Trên thẻ được in rõ chữ “Mastercard”.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard được xem là loại thẻ đồng thương hiệu. Chúng do các ngân hàng thương mại làm đại lý như ACB, Vietcombank, VietinBank,… liên kết với công ty MasterCard.

Có thể nhiều người vẫn dễ nhầm lẫn thẻ Mastercard với thẻ VISA. Tuy nhiên, có thể xem 2 loại thẻ này như đối thủ của nhau trên thị trường trong và ngoài nước.

the-MasterCard-ngay-cang-su-dung-pho-bien
Thẻ MasterCard ngày càng được sử dụng phổ biến

Những chức năng của thẻ MasterCard là gì?

Hiện nay trên thế giới, thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tức là khi ra nước ngoài bạn hoàn toàn có thể dùng tiền trong thẻ MasterCard mà không cần đổi tiền trước đó. Bạn tìm cây ATM Mastercard rồi tiến hành giao dịch  như ở Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán online, tại các cửa hàng ăn uống, cơ sở dịch vụ,…

Bên cạnh đó, chủ thẻ MasterCard còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt tại các cơ sở áp dụng dịch vụ. Chúng có thể là tích điểm, giảm giá, hoàn tiền, quà tặng,… 

Đánh giá những ưu và nhược điểm của thẻ MasterCard

Ngoài thông tin thẻ MasterCard là gì và chức năng cụ thể, bạn có thể tham khảo những đánh giá khách quan về loại thẻ này như sau. 

Ưu điểm

  • Có thể vay tiền qua thẻ MasterCard tín dụng mà không cần lên ngân hàng.
  • Áp dụng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán.
  • Không cần sử dụng tiền mặt, hạn chế tối đa nguy cơ rơi, mất cắp.
  • Không cần lo lắng về việc phải đổi ngoại tệ khi ra nước ngoài.
  • Trường hợp bị mất thẻ, bạn có thể nhanh chóng khóa tài khoản bằng cách thông báo với ngân hàng.

Nhược điểm

  • Thủ tục mở thẻ cần chứng minh tài chính, mức thu nhập, giấy tờ và hồ sơ bổ sung theo quy định của mỗi ngân hàng.
  • Cá nhân cần có kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lý. Điều này tránh nguy cơ phát sinh khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn.
  • Phí rút tiền khá cao khi bạn rút tiền ở ATM khác ngân hàng.
  • Trường hợp để rơi mất thẻ, lộ thông tin nếu không kịp khóa thẻ sẽ rất dễ bị mất tiền.
thanh-toan-bang-MasterCard-dem-den-nhieu-loi-ich-cho-nguoi-dung
Thanh toán bằng MasterCard đem đến nhiều lợi ích cho người dùng

Các loại thẻ MasterCard hiện nay

Từ thẻ MasterCard được phân chia thành 3 loại thẻ. Chúng đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Thẻ ghi nợ MasterCard debit

Đây là loại thẻ MasterCard đầu tiên. Thẻ trả trước, sử dụng trong giới hạn khoản tiền đã nộp vào. Thẻ này liên kết với ngân hàng mở thẻ. Để mở thẻ ghi nợ MasterCard debit, bạn không cần chứng minh thu nhập. Thủ tục dễ dàng chỉ với CMND/CCCD.

Thẻ tín dụng MasterCard credit

Thẻ tín dụng MasterCard là gì? Đây là loại thẻ trả sau. Tức là khách hàng “tạm vay” ngân hàng trong một hạn mức nhất định để thanh toán. Hạn mức này sẽ căn cứ theo mức thu nhập hay tài sản của từng người.

Loại thẻ này cũng được phân thành nhiều hạng thẻ khác nhau. Bao gồm thẻ chuẩn, thẻ vàng, bạch kim,… Phân hạng càng cao, bạn càng nhận được nhiều ưu đãi hơn. Tuy nhiên, để mở thẻ bạn cần chứng minh thu nhập, tài sản,…

Thẻ trả trước MasterCard prepaid

Xét về đặc điểm, thẻ MasterCard prepaid có nhiều đặc điểm giống với thẻ ghi nợ. Cụ thể như thanh toán theo mức tiền nạp vào trước đó, mở thẻ dễ dàng không cần chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, thẻ trả trước không liên kết với tài khoản ngân hàng. 

Hy vọng bài viết chia sẻ hôm nay đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về thẻ MasterCard là gì. Cùng với đó, các vấn đề liên quan đến chức năng, các loại thẻ,… Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo và chọn loại thẻ phù hợp nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vay Tiền Online
Logo