Napas là gì? Danh sách 39 ngân hàng thuộc hệ thống Napas mới nhất

Napas là gì? Dịch vụ chuyển tiền này sở hữu nhiều ưu điểm mà thẻ ATM thông thường chưa có. Chưa kể, mạng lưới ngân hàng sử dụng Napas rộng rãi giúp chuyển tiền nhanh hơn, hiệu quả hơn. Thế thì Napas là gì?

Napas là gì? 

Napas (National Payment Services) là thương hiệu một loại thẻ do Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành. Với tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa, thẻ Napas có thể thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền tại trụ ATM.

Dịch vụ chuyển tiền NAPAS còn được gọi là dịch vụ cổng thanh toán NAPAS cho phép thực hiện thanh toán hóa đơn hàng hóa, thanh toán trực tuyến (website, mobile app,…) và thanh toán mua sắm trên sàn thương mại điện tử có kết nối với Napas.

Với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán” của Napas hy vọng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng khi chuyển tiền.

Thẻ Napas chuyển tiền nhanh chóng và chính xác vì Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau, cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người dùng. Hiện nay, số lượng ngân hàng thuộc hệ thống Napas đã lên tới 50 ngân hàng.

Đặc điểm của dịch vụ chuyển tiền Napas

  • Chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức, bất kể địa điểm, giờ giấc, kể cả giờ hành chính hay cuối tuần.
  • Dễ dàng kiểm tra thông tin chủ thẻ hoặc tài khoản thụ hưởng trực tuyến trước khi thực hiện giao dịch.
  • Kênh giao dịch đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Hạn mức chuyển tiền lên đến 300 triệu đồng trên mỗi giao dịch.
napas-la-gi
Chuyển tiền mọi lúc mọi nơi với dịch vụ chuyển tiền Napas

Ưu điểm khi sử dụng thẻ Napas

Đó là ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Napas, sử dụng thẻ Napas ưu điểm tăng lên gấp bội:

  • Dễ dàng chuyển/ rút tiền ở tất cả các trụ ATM/ POS có ký hiệu NAPAS.
  • Mạng lưới kết nối phủ sóng hơn 17.000 trụ ATM và 220.000 máy POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc.
  • Khi thực hiện giao dịch, mạng lưới ngân hàng thuộc hệ thống thẻ NAPAS sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh.
  • Chuyển tiền nhanh chóng với các ngân hàng liên kết Napas, đặc biệt là thanh toán tại các sàn thương mại điện tử.
  • Nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho thẻ thanh toán qua cổng Napas.

Phân biệt thẻ Napas và thẻ ngân hàng thông thường

Phân biệt thẻ Napas và thẻ ATM

Thế thì, tại sao nên sử dụng thẻ Napas trong khi nó có tính năng tương tự như thẻ ATM? Thẻ Napas vẫn có thể rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn như thẻ ATM với tốc độ nhanh hơn, tính bảo mật cao hơn. 

Hơn nữa, mạng lưới thanh toán Napas cực kỳ rộng. Bạn có thể chuyển/ nhận tiền đến bất kỳ ngân hàng nào có liên kết Napas, thanh toán tại bất kỳ trang thương mại điện tử nào có liên kết Napas. Quá tiện dụng phải không?

Thẻ Napas và thẻ Visa/Mastercard khác nhau điều gì?

Nhiều người vẫn nhầm lẫn thẻ Visa/ MasterCard với thẻ Napas. Tính năng các loại thẻ này chả khác nhau mấy, chủ yếu khác nhau ở phạm vi sử dụng.

Thẻ Visa/ MasterCard được sử dụng ở trong nước và quốc tế. Thẻ Napas do Việt Nam phát hành nên chỉ sử dụng nội địa. Bạn cũng có thể gọi thẻ Napas là thẻ thanh toán nội địa.

Danh sách các ngân hàng thuộc hệ thống Napas

napas-la-gi
Danh sách một số ngân hàng thuộc hệ thống Napas

Danh sách 39 ngân hàng nội địa thuộc hệ thống Napas gồm có: Vietcombank, VIB, MBBank, Vietinbank, HD Bank, NCB, Maritime Bank, Bac A Bank,  ABBank, BIDV, Viet A Bank, GPBank, OceanBank, SHB, BaoVietBank, LienVietPostBank, TPBank, Agribank, SCB, KienlongBank, ACB, Sacombank, SeABank, VRB, PublicBank, NamABank, PVcomBank, SaigonBank, Techcombank, Eximbank, VPBank, OCB, PG Bank, UOB, Indovina Bank, Woori Bank, Shinhan Bank, Viet Capital Bank, Timo.

Nếu thẻ ngân hàng bạn đang sử dụng thuộc một trong những ngân hàng nêu trên thì đừng quên sử dụng dịch vụ chuyển tiền Napas. Nhận/ chuyển tiền chưa đầy một phút kể cả ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ và ngày lễ.

Napas là gì? Bạn đã rõ. Hãy kiểm tra thẻ ngân hàng của bạn ngay xem có chữ Napas xuất hiện không nhé! Sử dụng dịch vụ chuyển tiền của Napas rất nhanh chóng và độ chính xác cao.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo