Thẻ JCB là gì? Hướng dẫn cách mở thẻ JCB đơn giản nhất

Thẻ JCB là gì? Vayonline sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở thẻ JCB tại các ngân hàng nhanh nhất, đơn giản nhất.

Thẻ JCB là gì?

the-jcb-la-gi
Thẻ JCB được sử dụng phổ biến hiện nay tại Việt Nam

Có thể nhiều bạn đã nghe nói về thẻ JCB khá nhiều lần nhưng chưa hiểu thẻ JCB là gì? Thực tế, đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế đã được liên kết với những ngân hàng trên thế giới. Mục đích sử dụng chính là hỗ trợ thanh toán cho người dùng.

Thẻ JCB có thể quẹt thẻ thanh toán, rút tiền vào các máy có hỗ trợ JCB. Loại thẻ này cũng bao gồm thêm nhiều ưu đãi cho người dùng. Cụ thể như: truy cập Wifi khi đi du lịch Nhật Bản miễn phí, vé máy bay, miễn phí du lịch một số địa điểm tại Nhật Bản.

Phân loại thẻ JCB

Tại Việt Nam, hiện nay thẻ JCB được phát hành dưới dạng thẻ đồng thương hiệu của các ngân hàng. Bao gồm 3 loại thẻ chính là thẻ thanh toán, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

  • Thẻ thanh toán: có thể chuyển khoản vào thẻ JCB để thanh toán mà không cần liên kết với nguồn.
  • Thẻ tín dụng: có thể sử dụng thẻ để chi tiết trước, trả tiền sau với hạn mức được cấp sẵn. Thường thì thời gian miễn lãi sẽ khoảng 45 ngày.
  • Thẻ ghi nợ: Loại thẻ này được kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng của khách hàng. Trường hợp có nhu cầu thanh toán hóa đơn bằng JCB ghi nợ, hệ thống sẽ ghi nhận và trực tiếp trừ tiền từ tài khoản thanh toán.

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ JCB là gì?

the-jcb-la-gi
Thẻ JCB mang đến nhiều lợi ích cho người dùng

Sau thắc mắc thẻ JCB là gì, những ưu điểm và lợi ích khi sử dụng loại thẻ này cũng được đông đảo khách hàng quan tâm.

Tính tiện lợi

Trong những trường hợp đi du lịch hay công tác nước ngoài, việc đổi tiền hay mang theo nhiều tiền mặt rất bất tiện. Bởi dễ đánh rơi, trộm cắp, tiền giả.

Lúc này, thẻ JCB chính là giải pháp hoàn hảo nhất. Chỉ với một chiếc thẻ nhỏ gọn sẽ giải quyết tốt những vấn đề về tiền nong của bạn.

Linh hoạt chi tiêu

Tính linh hoạt chi tiêu thể hiện ở việc bạn có thể kiểm soát chi tiêu bằng thẻ của mình. Những hóa đơn giao dịch được thông báo hàng tháng qua email, hoặc truy cập trực tiếp hệ thống. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch sử dụng thẻ, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.

Thanh toán rất dễ dàng

Thanh toán trong nước và cả quốc tế, bạn đều có thể sử dụng thẻ JCB. Mọi việc trở nên đơn giản. Và bạn cũng không mất quá nhiều thời gian cho việc chờ đợi, nhận tiền thừa, tính sai tiền thừa, tiền giả,…

Hướng dẫn cách mở thẻ JCB tại các ngân hàng Việt Nam

the-jcb-la-gi
Khách hàng có thể chọn mở thẻ tại ngân hàng hoặc điền thông tin trực tuyến

Bạn đang có ý định mở thẻ JCB nhưng không biết các bước, thủ tục hồ sơ mở thẻ JCB là gì? Trên thực tế, mỗi loại thẻ sẽ yêu cầu thut tục, hồ sơ khác nhau. Dưới đây là một số thông tin cơ bản nhất về việc mở thẻ JCB tại các ngân hàng Việt Nam.

Hồ sơ yêu cầu mở thẻ gồm có: giấy đề nghị cấp thẻ JCB; bản sao CMND hoặc hộ chiếu (đối chiếu với bản gốc); giấy chứng minh thu nhập và vị trí công tác (phổ biến nhất là kê khai bảng lương); Các giấy tờ chứng minh đảm bảo trả khoản vay tín dụng.

Việc mở thẻ JCB khá đơn giản và dễ dàng. Người dùng có thể thực hiện việc mở thẻ tại các chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng. Bạn cũng có thể sử dụng hình thức mở thẻ trực tuyến và điền thông tin online ngay tại nhà. Sau đó, phía ngân hàng sẽ chủ động liên hệ lại với bạn để hoàn tất thủ tục đăng ký.

Một số ngân hàng mở thẻ tốt nhất tại Việt Nam

  • Sacombank JCB: do ngân hàng Sacombank phát hành. Với 3 loại thẻ đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng là thẻ tín dụng JCB Credit Card; thẻ vàng JCB và thẻ tín dụng JCB Ultimate.
  • Thẻ tín dụng JCB Vietcombank: hỗ trợ hạn mức thẻ linh hoạt từ 5 triệu đến 300 triệu đồng. Có thể phát hành thẻ phụ (tối đa 3 thẻ) cho người thân,…
  • Thẻ tín dụng quốc tế Techcombank JCB – Dream Card: với nhiều ưu điểm như hạn mức rút tiền cao, nhiều khuyến mãi hấp dẫn, phí thường niên cực kỳ thấp,…

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc thẻ JCB là gì cũng như hướng dẫn cách mở thẻ cho khách hàng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin, cân nhắc giữa các ngân hàng để tạo điều kiện sử dụng thẻ tốt nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vay Tiền Online
Logo