Thủ tục vay tiền online và những điều bạn cần biết

Vay tiền online là hình thức vay tiền trực tuyến qua APP không cần thế chấp tài sản, đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh, lấy liền, thủ tục đơn giản.

Điều kiện vay tiền trực tuyến là gì?

Để được chấp thuận cho khoản vay trực tuyến, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân hiện đang sinh sống và mang quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 22 

đến 60 tuổi.

 • Có CMND / CCCD hợp lệ, không bị nhòe, rách.
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM của chính chủ (theo tên người vay).

Thủ tục vay tiền online được thực hiện như thế nào?

Để được vay bằng hình thức trực tuyến này, người đi vay cần phải:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại hoặc truy cập trang web của bên cho vay. 
 • Bước 2: Làm theo hướng dẫn để mở tài khoản trực tuyến và hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành hồ sơ, người cho vay sẽ có thể trả cho bạn số tiền được hệ thống của họ đánh giá dựa trên các điều kiện của người vay trực tuyến. Ngoài ra, thanh toán được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng và tất cả các cuộc hẹn trả nợ, số tiền đến hạn … đều được xử lý trên ứng dụng hoặc trang web. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi của hình thức cho vay trực tuyến và ngày càng có nhiều người quan tâm đến hoạt động này.
thu-tuc-vay-tien-online-don-gian-de-dang
Thủ tục vay tiền online đơn giản, xử lý dễ dàng

Lợi ích có được khi bạn vay tiền trực tuyến

 • Cho vay nhanh chóng mọi lúc mọi nơi: hồ sơ vay được thực hiện trực tuyến. Chỉ cần kết nối điện thoại với internet là bạn có thể vay tiền ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển.
 • Không cần thế chấp: Hầu hết các sản phẩm cho vay trực tuyến không yêu cầu tài sản thế chấp hoặc bảo lãnh của bên thứ ba.
 • Thủ tục vay tiền online đơn giản: Chỉ cần điền thông tin cá nhân của bạn vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến và tải ảnh chụp nhanh lên trang web hoặc đơn đăng ký vay trực tuyến là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký.
 • Tiết kiệm thời gian: Hầu hết các công ty cho vay trực tuyến đều có thủ tục nhanh chóng, dễ dàng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian do không phải chờ đợi.
 • Thời gian duyệt khi vay và giải ngân rất nhanh: Chỉ trong ngày, thậm chí vài phút là hồ sơ vay của bạn đã được duyệt. Giai đoạn giải ngân cũng rất thuận tiện: sau bước duyệt khoản vay, tiền sẽ được giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bạn gần như ngay lập tức.
 • Phạm vi hỗ trợ cho khách hàng lớn: Với hình thức duyệt và giải ngân online, khách hàng ở bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước đều có thể đăng ký được.
 • Thanh toán thuận tiện: Khách hàng chỉ cần thanh toán đúng thời hạn quy định thông qua ứng dụng hoặc website của đơn vị cho vay.
vay-tien-truc-tuyen-dem-den-nhieu-loi-ich-va-rui-ro-cho-nguoi-dung
Vay tiền trực tuyến đem đến nhiều lợi ích và rủi ro cho người dùng

Rủi ro khi vay tiền online

 • Lãi suất cao: Đó là điều đầu tiên mà khách hàng quan tâm khi vay tiền chính là lãi suất phải trả. Lãi suất khi vay tại các ngân hàng sẽ thấp hơn rất nhiều khi bạn chọn hình thức vay tiền trực tuyến.
 • Dễ dàng bị lấy mất thông tin cá nhân riêng tư: Vì đăng ký trên môi trường internet nếu đơn vị cho vay không có phương pháp bảo mật tốt sẽ rất dễ bị hacker lấy mất thông tin.

5 điều cần lưu ý trước khi làm thủ tục vay tiền online

Thứ nhất: Hãy tìm hiểu thật kỹ càng về tổ chức bạn chuẩn bị vay càng tốt, tìm trên internet và các kênh truyền thông báo đài. Lựa chọn các tổ chức tín dụng có uy tín, không vay của các trang quảng cáo không nêu rõ bất kỳ thông tin của doanh nghiệp, hay không có trụ sở nào rõ ràng.

Thứ hai: Đọc thật kỹ các điều khoản của hợp đồng cho vay trước khi đồng ý làm thủ tục vay tiền online, để ý các vấn đề quan trọng như số tiền vay, thời hạn vay, mức lãi suất, lãi suất vay quá hạn, phạt chậm trả, chi phí quản lý, chi phí bảo hiểm,… Nếu được thì hãy nhờ một người thân có chuyên môn về kế toán, tài chính, hay ngân hàng để kiểm tra các điều khoản vay, đặc biệt là lãi suất thực sự bạn phải trả. Về lãi suất cho vay phải trong giới hạn quy định của Bộ luật Dân sự (không quá 20%/năm). Và đặc biệt, app không yêu cầu khách hàng phải cho phép truy cập vào danh bạ, truy cập tài khoản mạng xã hội của mình.

doc-that-ky-nhung-dieu-khoan-va-luu-y-khi-dong-y-vay
Đọc thật kỹ những điều khoản và lưu ý trước khi đồng ý vay

Thứ ba: Ghi nhận và lưu trữ các chứng từ vay, thỏa thuận giao dịch để giải quyết trong trường hợp có tranh chấp xảy ra.

Thứ tư: Nếu đến hạn trả nợ mà bạn vẫn chưa có đủ tiền trả, tuyệt đối không làm theo bất kỳ hướng dẫn nào của đối tượng cho vay bằng cách vay app này trả app kia. Hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân, bạn bè hay chính quyền sẽ tốt hơn.

Cuối cùng: Trong trường hợp bạn nghi ngờ có gian lận, lừa đảo hay khi tranh chấp xảy ra, số tiền phải trả nợ lớn hơn số tiền phải trả theo thỏa thuận, cần trình báo lên cơ quan công an ngay lập tức hoặc cơ quan bảo vệ người tiêu dùng gần nhất để giải quyết.

Với những thông tin cần thiết mà vayonline.com đã cung cấp trên đây, hy vọng sẽ đem đến cho những bạn đang và sẽ có nhu cầu vay online một cái nhìn tổng quan nhất, đặc biệt là hiểu rõ hơn về thủ tục vay tiền online.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo