Vay bổ sung vốn kinh doanh và những thông tin cần biết

Vay bổ sung vốn kinh doanh là hình thức tài trợ cấp vốn vay nhằm giúp các hộ kinh doanh, doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động, mở rộng quy mô kinh doanh. Hiện nay, hình thức vay này là một trong những gói vay hot nhất ngân hàng. Với nhiều ưu đãi, cùng lãi suất hấp dẫn.

Vay bổ sung vốn kinh doanh là gì?

Là hình thức vay nhằm giúp người kinh doanh chủ động nguồn vốn, có thể yên tâm sản xuất, mở rộng quy mô, mua sắm phương tiện, máy móc, hàng hóa để thuận lợi phát triển kinh doanh. Gói vay này 100% là gói vay thế chấp. Khách hàng có thể thế chấp các Tài sản như: Nhà, đất, ô tô, giấy tờ có giá,…để được ngân hàng phê duyệt khoản vay.

Đặc điểm của Vay bổ sung vốn kinh doanh 

Cấp Hạn mức cho Khách hàng

Vay bổ sung vốn kinh doanh là hình thức tài trợ cấp vốn vay nhằm giúp các hộ kinh doanh, doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động
Vay bổ sung vốn kinh doanh là hình thức tài trợ cấp vốn vay nhằm giúp các hộ kinh doanh, doanh nghiệp bổ sung vốn lưu động

Đối với khoản vay này, ngân hàng sẽ cấp sẵn 1 hạn mức cho Khách, được phê duyệt trong thời hạn từ 3 đến 36 tháng. Tùy từng điều kiện của mỗi Khách hàng. Trong khoảng thời gian được cấp hạn mức, Khách hàng có thể linh động, sử dụng vốn, có thể cùng lúc rút hết Hạn mức 1 lần. Hoặc có thể chia nhỏ số tiền rút khác nhau, miễn là trong thời gian và Hạn mức cho phép.

Thời gian cho vay linh hoạt

Nếu ở những gói vay khác như: vay mua nhà, mua xe ô tô, vay tiêu dùng,… Khách hàng thường được tư vấn thời hạn vay dài, có thể lên đến 25 năm, để chia nhỏ số tiền gốc mỗi tháng. Thì ở hình thức vay kinh doanh này, thời gian cho vay rất linh hoạt. Ngắn nhất 3 tháng và dài nhất đến 36 tháng. Tuy nhiên, 12 tháng là khoảng thời gian được ưa chuộng hơn cả.

Gốc trả cuối kỳ, lãi trả hàng tháng

Không giống như những hình thức vay khác. Số tiền gốc được chia đều và bạn phải trả đều mỗi tháng suốt thời hạn vay. Thì với vay kinh doanh, gốc bạn sẽ trả 1 lần vào ngày kết thúc thời hạn vay. Và lãi sẽ trả mỗi tháng.

Ngoài ra, đối với những gói vay kinh doanh cho người làm nông nghiệp. Sẽ có ưu đãi trả lãi định kỳ vào mỗi quý, hoặc nửa năm để phù hợp với vụ thu hoạch. Nhằm giúp người nông dân, yên tâm sản xuất.

Tỷ lệ cho vay và số tiền phê duyệt vay cao

Tùy vào điều kiện và thâm niên kinh doanh của mỗi Khách hàng, sẽ nhận được số tiền được phê duyệt cho vay khác nhau
Tùy vào điều kiện và thâm niên kinh doanh của mỗi Khách hàng, sẽ nhận được số tiền được phê duyệt cho vay khác nhau

Tùy vào điều kiện và thâm niên kinh doanh của mỗi Khách hàng, sẽ nhận được số tiền được phê duyệt cho vay khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của gói vay này là tỷ lệ tài trợ lên đến 80% giá trị Tài sản và 90% nhu cầu sử dụng vốn. Nguồn vốn để tài trợ cho gói vay này, được các Ngân hàng rất ưu ái, có thể lên đến vài chục tỷ là chuyện rất bình thường.

Điều kiện vay vốn kinh doanh

Ngoài những điều kiện quen thuộc như: Hồ sơ pháp lý, chứng minh thu nhập, lịch sử quan hệ với các Tổ chức tín dụng ra. Thì đối với khoản vay này, bạn sẽ có những điều kiện bắt buộc như sau:

Bạn phải là người đang kinh doanh

Đối với những Khách hàng là công chức, viên chức hoặc các cá nhân làm việc tại Doanh nghiệp, công ty. Nếu những đối tượng Khách hàng này, có kinh doanh là nghề tay trái, thì vẫn được hỗ trợ vay kinh doanh bình thường. Chỉ cần yêu cầu là bạn thật sự có kinh doanh, và ngành nghề kinh doanh phải hợp pháp.

Thâm niên kinh doanh trên 1 năm

Bạn phải chứng minh hoạt động kinh doanh của bạn phải tối thiểu 1 năm. Bạn cần cung cấp hóa đơn, chứng từ nhập xuất hàng, hóa đơn đóng thuế (nếu có đăng ký kinh doanh). Giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh như Hợp đồng thuê lô sạp, hoặc GCN QSDĐ đứng tên bạn.

Chứng minh mục đích sử dụng vốn kinh doanh hợp pháp

Bạn phải có mục đích vay vốn hợp pháp như Mở rộng quy mô kinh doanh, bù đắp khoản tiền khi đối tác thanh toán chậm,
Bạn phải có mục đích vay vốn hợp pháp như Mở rộng quy mô kinh doanh, bù đắp khoản tiền khi đối tác thanh toán chậm.

Bạn phải có mục đích vay vốn hợp pháp như: Mở rộng quy mô kinh doanh, bù đắp khoản tiền khi đối tác thanh toán chậm, ngân sách dự trữ hàng tồn kho, tài trợ các khoản phải thu, mua nguyên vật liệu, chi trả lương cho người lao động…

Cam kết chuyển toàn bộ doanh thu kinh doanh vào TK mở tại Ngân hàng

Để được hưởng lãi suất ưu đãi, Khách hàng phải thỏa các điều kiện do Ngân hàng đặt ra. Trong đó “Cam kết chuyển toàn bộ doanh thu kinh doanh vào TK mở tại Ngân hàng” là điều kiện Khách hàng phải ký cam kết, nếu muốn hưởng lãi suất ưu đãi vào những năm sau.

Trường hợp, Khách hàng không thỏa điều kiện như đã ký trong cam kết. Lãi suất khi vay có thể lên đến 1% hoặc 2%, tùy vào thỏa thuận ban đầu giữa người vay và Ngân hàng.

Thủ tục vay kinh doanh

Bước 1: Thẩm định Hồ sơ Pháp lý, lịch sử giao dịch với các Tổ chức tín dụng

Trong đó, Hồ sơ cung cấp phải rõ ràng, minh bạch, không có tiền án tiền sự, không vướng nợ xấu. Bao gồm cả bạn và người đồng vay. Nếu trường hợp, bạn vay trên tài sản của bên thứ 3, thì yêu cầu bên thứ 3 cũng phải thỏa điều kiện của Hồ sơ Pháp lý, lịch sử giao dịch với các Tổ chức tín dụng.

Bước 2: Thẩm định nguồn thu và Mục đích sử dụng vốn Kinh doanh

Bạn cần chứng minh thu nhập và mục đích sử dụng vốn của mình hoàn toàn từ nguồn thu kinh doanh. Nếu hợp lệ phía Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cung cấp hồ sơ tiếp theo. 

Bước 3: Thẩm định Tài sản thế chấp và thông báo số tiền tối đa cho vay

Sau khi, Tài sản thế chấp được Ngân hàng thẩm định lại giá. Phía Ngân hàng sẽ dựa vào đó mà thông báo số tiền được vay tối đa đến Khách hàng.

Bước 4: Đánh biến động trên Tài sản thế chấp và Ký Hợp đồng vay

Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký thế chấp. KH sẽ hoàn thành ký Hợp đồng.

Bước 5: Giải ngân nhận tiền

Đối với khoản vay này, phần lãi suất sẽ tùy thuộc vào nhiều khía cạnh của Khách hàng để xét lãi suất.
Đối với khoản vay này, phần lãi suất sẽ tùy thuộc vào nhiều khía cạnh của Khách hàng để xét lãi suất.

Thông thường, sau khi ký Hợp đồng vay xong. KH sẽ chờ đợi thời gian hạch toán khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng là sẽ nhận được tiền luôn

Lãi suất và phí phạt trả nợ trước hạn của Vay kinh doanh

Lãi suất

Đối với khoản vay này, phần lãi suất sẽ tùy thuộc vào nhiều khía cạnh của Khách hàng để xét lãi suất. Thông thường, đối với cá nhân hoặc hộ kinh doanh lãi suất sẽ cao hơn so với gói vay kinh doanh của Khách hàng doanh nghiệp. Vì chênh lệch về số tiền vay cũng như thâm niên kinh doanh, lợi nhuận mang lại,…

Phí phạt trả nợ trước hạn: 

Vì đặc thù gói vay là trả gốc cuối kỳ và thời hạn vay thường ngắn. Nên khi đáo hạn lại khoản vay, Khách hàng hoàn toàn yên tâm là gói vay này, đa số sẽ không phát sinh phí trả nợ trước hạn như những gói vay khác.

Trên đây, là một số thông tin tham khảo về Gói vay Bổ sung vốn kinh doanh. Để nhận được thông tin chính xác nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các Ngân hàng hoặc truy cập vào Website chính thức của Ngân hàng mà bạn muốn hợp tác, để được tư vấn cụ thể hơn nha.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo