Vay cấp tốc có nên hay không? Cần chú ý gì khi vay tiền cấp tốc

Vay cấp tốc là giải pháp thiết thực và nhanh chóng dành cho những người đang cần tiền gấp. Tuy nhiên, cần chú ý vì vay tiền kiểu này mang nhiều rủi ro.

Vay cấp tốc là gì?

Vay cấp tốc (vay tiền gấp) là hình thức vay tín chấp tự động đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Giao dịch chính của loại cho vay này được thực hiện trực tuyến, thông qua trang web, nền tảng giao dịch trực tuyến hoặc ứng dụng điện thoại di động phổ biến. Khi lựa chọn ứng dụng vay tiền siêu nhanh, bạn sẽ được thanh toán với các điều khoản đơn giản, chuyển khoản nhanh 24/24 chỉ cần CMND/CCCD.

Ưu và nhược điểm của hình thức vay cấp tốc?

Có những ưu và nhược điểm nhất định đối với bất kỳ hình thức cho vay nào, bao gồm cả hoạt động cho vay của các ngân hàng, tổ chức tài chính tiêu dùng hoặc các ứng dụng vay tiền ngay lập tức. Hãy cùng chúng tôi phân tích những điểm mạnh, điểm yếu của app vay siêu tốc, app vay nhanh ngay bên dưới bạn nhé!

Có thể kể đến một số ưu điểm của hình thức vay tiền ngay:

 • Vay tiền mặt nhanh từ 1 triệu đến dưới 15 triệu.
 • Bạn có thể chọn phương thức trả góp hàng tháng.
 • Điều kiện và hồ sơ chuẩn bị rất đơn giản: chỉ cần CMND / CCCD và từ 18 tuổi trở lên.
 • Người vay không cần phải chứng minh tài chính hay thu nhập.
 • Đăng ký vay 24/7.
 • Duyệt hồ sơ trực tuyến mà không cần đánh giá.
vay-cap-toc-co-tien-ngay-chua-den-30-giay
Vay cấp tốc có tiền ngay chưa đến 30 giây

Nhược điểm:

 • Dễ phát sinh nợ xấu: Do không cần tài sản đảm bảo và không cần bảo lãnh cho khách hàng khi vay tiền nhanh nên họ ít chịu trách nhiệm hơn với khoản vay và dễ bị nợ khó đòi. Để khắc phục nhược điểm này, các ngân hàng và tổ chức tín dụng thường có bộ phận thu nợ chuyên nghiệp luôn hỗ trợ nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ cho khách hàng nhằm giảm thiểu rủi ro phát sinh nợ xấu.
 • Lãi suất rất cao so với các hình thức vay khác: vì khi vay toàn bộ khoản vay của khách hàng không cần thế chấp tài sản. Lãi suất của các khoản vay nhanh thường cao hơn so với các khoản vay có bảo đảm. Giá trị của các khoản vay nhanh thường nhỏ, khách hàng thường dễ chủ quan dẫn đến không trả được nợ đúng hạn.
 • Thời hạn vay có hạn: thường thì chỉ từ 1 tháng trở xuống.

Những chú ý khi lựa chọn vay cấp tốc

Xác định chính xác nhu cầu vay online

Đầu tiên, phải xác định là chính xác bạn thực sự có nhu cầu vay tiền hay không và số tiền cần vay là bao nhiêu.

Nếu bạn có thể vay mượn bạn bè, người thân thì không nên vay tiền online qua app/website, bởi vì vay online hay vay siêu tốc là hình thức vay tín chấp, tức là không cần tài sản để đảm bảo nên lãi suất và các loại phí kèm theo sẽ cao hơn hẳn ngân hàng.

Nếu bạn vẫn muốn vay thì chỉ nên vay đúng số tiền bạn cần để đảm bảo khả năng trả nợ sau này.

vay-nhanh-co-tien-lien-co-thuc-su-an-toan
Vay nhanh, có tiền liền có thực sự an toàn?

Tính toán khả năng mà bạn có thể trả nợ cho hình thức vay này

Trước tiên, bạn cần phải chấp nhận là lãi suất tín chấp và các loại phí đi kèm như phí dịch vụ, phí tư vấn,…sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn vay ngân hàng hoặc vay thế chấp.

Tổng số tiền mà bạn phải trả nợ là: Tiền gốc + lãi suất + các loại phí.

Tuỳ theo thời hạn và hạn mức bạn vay được đề cập trong hợp đồng, bạn sẽ phải tính toán trả nợ mỗi tháng bao nhiêu, với số tiền trả nợ đó có ảnh hưởng đến tình hình tài chính mỗi tháng hay không?

Bạn chỉ nên dành tối đa 30% trên tổng thu nhập cá nhân để trả nợ mỗi tháng, nếu vượt qua con số 30% này, rất có thể bạn sẽ phải đi vay tiếp để trả nợ.

Chọn nơi vay thực sự uy tín, có pháp lý rõ ràng

Để tránh những rắc rối, bạn cần chọn những công ty cho vay tiền uy tín, thông tin về công ty, mã số thuế, địa chỉ rõ ràng.

Hay-dam-bao-co-du-kha-nang-tra-no-cho-hinh-thuc-vay-nay
Hãy đảm bảo có đủ khả năng trả nợ cho hình thức vay này

Dưới đây là danh sách kiểm tra các thông tin cơ bản để xác định công ty tài chính mà bạn muốn vay có uy tín không.

 • Công ty đó cần phải có địa chỉ rõ ràng.
 • Có pháp lý, có người đại diện pháp luật và mã số thuế…
 • Kiểm tra thông tin công ty đã hoạt động được bao lâu?
 • Lãi suất, các loại phí kèm theo có thể hiện minh bạch trên website/app của công ty hay không.
 • Kiểm tra thông tin của chủ sở hữu tên miền web.
 • Quy mô của công ty đó như thế nào, kiểm tra các thông cáo báo chí liên quan.
 • Xem các đánh giá, so sánh tại các website tư vấn tài chính như online.com,…

Xem kỹ và lưu trữ hợp đồng

Kiểm tra, tìm kiếm càng nhiều thông tin càng tốt, tìm trên các phương tiện truyền thông báo chí, mạng xã hội, hỏi bạn bè, nhờ tư vấn từ trang web uy tín như vayonline.com,…

Tuyệt đối không được vay của các công ty mà không có thông tin rõ ràng, không được vội tin vào những lời quảng cáo “có cánh” của các công ty này như lãi suất 0%, ưu đãi khủng,…

Mặc dù vay cấp tốc có những ưu điểm là thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng 24/24 nhưng kèm theo đó vô vàn những hệ lụy vô cùng phức tạp, mong là với những thông tin trên mà vayonline.com đem đến sẽ giúp bạn có một quyết định sáng suốt hơn khi lựa chọn hình thức vay cấp tốc đang phổ biến hiện nay.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo