Vay du học là gì? Thủ tục và điều kiện để được vay du học

Du học không chỉ chắp cánh ước mơ cho du học sinh mà còn mang lại ý nghĩa giúp đỡ những nhân tài tương lai của đất nước. Để hiện thực hóa giấc mơ chinh phục những nền giáo dục tốt nhất thế giới, các gói cho vay du học ra đời. Với những ưu điểm nổi trội và hỗ trợ tốt nhất cho các em và gia đình yên tâm học tập.

Vay du học là gì ?

Vay du học là hình thức cho vay để tài trợ các khoản học tập tại nước ngoài. Đối tượng cho vay là các em du học sinh hoặc những người trưởng thành có ý định học cao thêm 1 bậc, tại những môi trường giáo dục hiện đại trên toàn thế giới.

Gói vay du học được các Ngân hàng rất ưu ái, vì mang tính nhân văn cao. Giúp đỡ con người hoàn thành mục tiêu, hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ. Từ đó cải thiện được mức sống, nhận thức và góp phần cải thiện kinh tế nước nhà.

Hình thức vay du học

Có 2 hình thức vay du học phổ biến hiện tại. Là vay để chứng minh tài chính và vay vốn để trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt, học tập tại nước ngoài sắp tới.

Vay chứng minh tài chính

Du học sinh có thể nhận được tài trợ lên đến 100% học phí chi phí du học
Du học sinh có thể nhận được tài trợ lên đến 100% học phí chi phí du học

Đây có lẽ là khoản vay quá quen thuộc với những bạn thường xuyên đi du lịch nước ngoài. Hình thức vay này, nhằm chứng minh với đất nước mà bạn muốn sinh sống và học tập sắp tới rằng: Bạn có 1 khoản tiền tiết kiệm nhất định và mục đích đến với đất nước của họ hoàn toàn trong sáng. Không có ý định cư trú ở đấy dài hạn và bất hợp pháp.

Hình thức vay này cho phép bạn thế chấp tài sản bằng: Bất động sản, ô tô hoặc Sổ tiết kiệm của người thân. 

Vay vốn để trang trải chi phí du học

Đây là hình thức vay nhằm tài trợ toàn bộ hoặc 80-90% chi phí để du học trong suốt bao nhiêu năm, tùy vào gói du học mà du học sinh đã chọn. Bạn cần cung cấp hộ chiếu, visa, giấy báo trúng tuyển, các hồ sơ liên quan đến khóa học hoặc hồ sơ chứng minh nhân thân (trong trường hợp người vay không phải là du học sinh).

Đặc điểm vay du học

Số tiền vay được phê duyệt tối đa

Đối với hình thức vay này. Du học sinh có thể nhận được tài trợ lên đến 100% học phí và chi phí du học. Bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm…và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học. Hoặc tối đa lên đến 100% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng.

Để có thể nhận được tỷ lệ phê duyệt tối đa, người vay phải là phụ huynh hoặc người thân bảo lãnh của du học sinh, vì có thể chứng minh được tài chính ổn định trong suốt thời hạn vay.

Thời hạn vay dài

Tùy vào nguồn thu, Tài sản bảo đảm và học phí du học, mà thời hạn cho vay có thể kéo dài tối đa đến 10 năm. 

Phương thức trả nợ linh hoạt

Người vay có thể an tâm với các ưu đãi tiện ích từ phương thức trả nợ của gói vay này. Bạn có thể lựa chọn theo hình thức: trả quý, đóng lãi hàng tháng gốc cuối kỳ, hoặc lựa chọn gốc, lãi chia đều suốt thời gian vay. 

Tài sản thế chấp đa dạng

Người vay có thể thế chấp Bất động sản, phương tiện vận tải, căn hộ chung cư, nhà ở hình thành trong tương lai
Người vay có thể thế chấp Bất động sản, phương tiện vận tải, căn hộ chung cư, nhà ở hình thành trong tương lai

Người vay có thể thế chấp Bất động sản, phương tiện vận tải, căn hộ chung cư, nhà ở hình thành trong tương lai,…để đem thế chấp cho con em yên tâm đi du học.

Đối với  gói vay chứng minh tài chính. Bạn có thể mượn tạm Sổ tiết kiệm của người thân để thế chấp, chỉ cần người đứng tên Sổ tiết kiệm đồng ý ký bảo lãnh khoản vay. Rất tiện lợi đúng không ?

Thủ tục vay du học

Giống như hầu hết các gói vay khác. Người đi vay cần cung cấp đầy đủ chứng từ về pháp lý, nhân thân, nguồn thu nhập và lịch sử quan hệ tín dụng. Người đi vay và cả người bảo lãnh khoản vay, cần chứng minh các hồ sơ nêu trên minh bạch, đầy đủ. 

Sau khi đã hoàn tất các hồ sơ kể trên. Người đi vay cần cung cấp các hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn như: Visa, hộ chiếu của du học sinh, thư mời nhập học,…

Sau khi, Ngân hàng xác minh hồ sơ du học của bạn hoàn toàn hợp lệ. Phía ngân hàng, sẽ tiếp tục thẩm định giá Tài sản bảo đảm, và đưa ra hạn mức được vay tối đa đến bạn.

Nếu đồng ý với khoản tài trợ nêu trên của phía Ngân hàng. Bạn sẽ chờ đợi làm thủ tục công chứng thế chấp, đánh biến động trên Tài sản bảo đảm và cuối cùng là ký hợp đồng vay, rồi chờ đợi Giải ngân.

Điều kiện vay du học

– Khách hàng là công dân Việt Nam.

– Có giấy trúng tuyển của các đơn vị đào tạo có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam hoặc các Đơn vị nước ngoài.

– Có vốn tự có tối thiểu 30% tổng nhu cầu vốn đối với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chi trả tiền học phí, sinh hoạt phí.

– Có vốn tự có tối thiểu 10% tổng nhu cầu vốn đối với trường hợp vay vốn phục vụ mục đích chứng minh tài chính.

– Có nguồn thu nhập ổn định để thanh toán nợ vay du học cho Ngân Hàng.

Vay du học là hình thức cho vay để tài trợ các khoản học tập tại nước ngoài
Vay du học là hình thức cho vay để tài trợ các khoản học tập tại nước ngoài

– Không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng khác tại thời điểm vay du học.

– Có tài sản đảm bảo cho khoản vay ( tài sản cầm cố, thế chấp, giấy tờ có giá … hoặc bên thứ ba bảo lãnh).

Những lưu ý khi Vay du học

Du học ở nước phát triển dĩ nhiên rất tốt và bất cứ quý phụ huynh nào cũng mong ước con em mình được giáo dục ở môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi có ý định đi vay để đi du học, phụ huynh và các em cần lưu ý một số điều sau:

Có kế hoạch và lộ trình trả nợ rõ ràng

Chắc chắn bạn không muốn con em mình gặp rắc rối ra trường với một khoản nợ không thể trả được. Vì vậy hãy chắc chắn có kế hoạch và lộ trình trả nợ rõ ràng.

Có phương án dự phòng về tài chính để đảm bảo học hết khóa học: 

Mọi thứ đều có thể xảy ra, vì thế hãy dự phòng thêm phương án tài chính để đảm bảo con em mình có thể học hết khóa học.

Có kế hoạch học tập nghiêm túc, tránh lãng phí tài chính: 

Du học là trải nghiệm đáng mơ ước, vì thế hãy có kế hoạch học tập thật nghiêm túc, vừa tiếp thu kiến thức tốt, vừa bảo đảm cho tương lai sau khi ra trường, để số tiền bỏ ra khi đi du học không lãng phí.

Hãy biến ước mơ được học tập và sinh hoạt tại đất nước mơ ước không còn quá xa vời. Nếu đang nuôi mộng du học, bạn hãy tham khảo và cân nhắc hình thức vay này của các Ngân hàng nhé.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo