Vay mua điện thoại trả góp là gì? Có nên vay mua điện thoại trả góp?

Vay mua điện thoại trả góp ngày càng được nhiều người quan tâm, mua điện thoại bằng hình thức vay tiền công ty tài chính là một gói vay không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Việc sở hữu 1 chiếc smartphone yêu thích ngay lập tức, chỉ cần bỏ ra 10% đến 20% giá trị, thật sự quá tuyệt vời có đúng không?

Vay mua điện thoại trả góp là gì?

Cũng tương tự như bất kỳ hình thức vay ngân hàng để mua món đồ yêu thích nào. Vay mua điện thoại trả góp tức là bạn chỉ cần bỏ ra từ 10-50% giá trị điện thoại mà mình muốn sở hữu. Phần còn lại công ty tài chính sẽ thay bạn trả tiền cho chủ cửa hàng.

Vay mua điện thoại trả góp tức là bạn chỉ cần bỏ ra từ 10-50% giá trị điện thoại mà mình muốn sở hữu
Vay mua điện thoại trả góp tức là bạn chỉ cần bỏ ra từ 10-50% giá trị điện thoại mà mình muốn sở hữu

Thậm chí có những dòng điện thoại hoặc các gói ưu đãi chạy chương trình của Công ty tài chính, mà bạn không cần trả trước đồng nào nữa cơ. Tuy nhiên, đối với dòng điện thoại iphone thì đa số bạn phải trả trước hơi bị cao đấy.

Lợi ích khi mua hàng trả góp

Lợi ích chính của việc mua hàng trả góp là bạn có thể sở hữu món đồ yêu thích hay cần thiết đó ngay lập tức, với mức chi phí ban đầu dễ chịu hơn, có thể chấp nhận được.

Có thể do ngay thời điểm mua hàng bạn vẫn chưa có đủ tiền hoặc vì một lý do nào đó bạn không muốn chi toàn bộ số tiền cho sản phẩm đấy trong một lần, mà lại muốn chia nhỏ ra từng phần. 

Bạn đang muốn mua một chiếc smartphone ở phân khúc cao cấp nhưng chưa thể thanh toán 100% cho chiếc smartphone đó. Bạn là sinh viên, muốn mua sắm thiết bị mới nhưng ngại xin tiền phụ huynh. Thay vì chờ tích đủ tiền thì bạn có thể mua hàng trả góp và có ngay chiếc điện thoại bạn yêu thích.

Vay mua điện thoại trả góp mang lại nhiều lợi ích.
Vay mua điện thoại trả góp mang lại nhiều lợi ích.

Ngoài ra, việc mua hàng trả góp cũng giúp bạn có thể mua được những chiếc điện thoại ưng ý hơn, sử dụng tốt vài năm tới mà không cần quá lo lắng tới giá của chúng lúc đó

Ngoài ra, việc mua hàng trả góp cũng giúp bạn có thể mua được những chiếc điện thoại ưng ý hơn, sử dụng tốt vài năm tới mà không cần quá lo lắng tới giá của chúng lúc đó. 

Với những lợi ích trên, đây quả thực là phương pháp tuyệt vời để sắp ngay chiếc smartphone như ý với chi phí chấp nhận được. Vậy cần chú ý điều gì không nhỉ, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Có 2 hình thức vay mua trả góp?

Thật ra như đã nói phía trên, hình thức thanh toán nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Do đó bạn phải cần thật tỉnh táo, tìm hiểu kỹ trước khi chọn hình thức mua hàng trả góp nào phù hợp: Qua thẻ tín dụng hay các công ty tài chính. 

Vay mua trả góp qua thẻ tín dụng

Đối với hình thức thẻ tín dụng, nó sẽ dành cho những bạn đã được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng. Nhóm này ít nhất đã có kiến thức cơ bản về các loại hình thanh toán nên vấn đề cần quan tâm chỉ là mức lãi suất hay hạn mức thẻ có còn cho phép. 

Vay mua trả góp qua Các công ty tài chính

Đối với hình thức thẻ tín dụng, nó sẽ dành cho những bạn đã được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng
Đối với hình thức thẻ tín dụng, nó sẽ dành cho những bạn đã được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng

Đối hình thức trả góp thông qua công ty tài chính thì bạn cần chú ý nhiều hơn về điều khoản hợp đồng: khoản tiền, thời điểm thanh toán hàng tháng. Vì bạn chỉ cần trễ hẹn thanh toán so với quy định ban đầu thì đã có thể bị gọi nhắc nhở, nếu lâu hơn có thể sẽ mắc phải nợ xấu. 

Bạn nên tìm hiểu thật kỹ điều khoản trong hợp đồng, tìm hiểu kĩ các chi phí phát sinh và có sự so sánh để có mức chênh lệch tối ưu, phù hợp nhất với thu nhập của bản thân.

Ai nên mua điện thoại trả góp?

Sinh viên

Mình nghĩ những người phù hợp là những người muốn có chiếc điện thoại chất lượng, xài tốt nhưng không đủ kinh phí ngay lúc đó. Sinh viên có lẽ chính là những người phù hợp nhất với tiêu chí trên.

Đa phần các bạn sinh viên đều muốn tiết kiệm cho bản thân, việc dành dụm vài tháng bỏ ra 3-7 triệu đồng để mua một chiếc điện thoại đôi khi cũng gặp khó khăn. Trả góp chính là các hiệu quả nhất để có thể mua được món đồ mình thích đúng lúc mình cần.

Người nghiện công nghệ, muốn thay đổi sản phẩm liên tục

Những người nghiện công nghệ, muốn thay đổi sản phẩm liên tục cũng rất phù hợp. Chỉ cần vay mua điện thoại trước để trải nghiệm, phần còn lại chỉ cần đi làm và chia nhỏ trả lại là xong.

Người bỗng dưng điện thoại “dở chứng”

Giả sử chiếc ‘dế yêu’ cũ của bạn bỗng dưng mất nguồn, không bật lên được, điện thoại thì cần gấp, tiền thì chỉ còn vài triệu, bạn sẽ làm gì? Trường hợp khả dĩ nhất chính là hình thức mua trả góp, vừa giúp bạn có chiếc điện thoại ngon lành cành đào và xài tốt trong vài năm, vừa phù hợp với kinh phí chỉ thấp ngay lúc đó của bạn.

Hy vọng, sau khi tham khảo những vấn đề trên, bạn sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình vay tiền và trả góp khi mua điện thoại. Và với các bạn mới trả góp lần đầu sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm mua điện thoại trả góp nữa nha.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo