Vay mua xe ô tô trả góp và những thông tin cần biết

Để sở hữu một chiếc xế hộp che nắng, che mưa không còn là điều quá xa vời. Khi ngày nay, các Ông Bụt ngân hàng đã tài trợ lên đến 80% giá trị chiếc xe cho bạn. Vậy vay mua xe ô tô có khó không ? Thủ tục vay cần những bước nào ? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

Vay mua xe ô tô trả góp là gì?

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức vay vốn Ngân hàng để mua xe. Bạn chỉ cần bỏ ra tối thiểu 20%-30% giá trị xe, phần còn lại Ngân hàng sẽ tài trợ cho bạn. Tùy thuộc vào từng loại xe, mà số tiền trả trước và thời gian vay sẽ khác nhau.

Để được mua xe ô tô trả góp, bạn có thể đến trực tiếp đại lý bán ô tô trên toàn quốc
Để được mua xe ô tô trả góp, bạn có thể đến trực tiếp đại lý bán ô tô trên toàn quốc

Để được mua xe ô tô trả góp, bạn có thể đến trực tiếp đại lý bán ô tô trên toàn quốc. Nhân viên bán xe, sẽ tự liên hệ bên phía Ngân hàng giúp bạn. Hoặc cũng có khi, bạn đã có 1 Ngân hàng thân thiết và tự chủ động liên hệ, không cần thông qua Nhân viên bán xe ô tô.

Thủ tục vay bao gồm những gì?

Bước 1: Khách hàng cung cấp Hồ sơ cá nhân.

Hồ sơ thường bao gồm: hộ khẩu, CMND, giấy kết hôn (giấy xác nhận độc thân), Hồ sơ chứng minh thu nhập, đơn xin vay mua xe trả góp và phương án trả lãi (theo mẫu của ngân hàng).

Bước 2: Thông báo Số tiền và thời hạn tối đa được vay.

Tùy vào nhãn hiệu, năm sản xuất, nước sản xuất mà tỷ lệ cho vay và thời gian tối đa được vay sẽ khác nhau. Các nhãn hiệu quen thuộc như: Toyota, Mitsubishi, Ford, Hyundai,…thông thường sẽ được tài trợ 80% giá trị và thời hạn vay lên đến 9 năm.

Tùy vào nhãn hiệu, năm sản xuất, nước sản xuất mà tỷ lệ cho vay và thời gian tối đa được vay sẽ khác nhau
Tùy vào nhãn hiệu, năm sản xuất, nước sản xuất mà tỷ lệ cho vay và thời gian tối đa được vay sẽ khác nhau

Đối với phân khúc xe sang trên 2 tỷ, cũng sẽ có những quy định về thời gian và tỷ lệ vay khác nhau. Những dòng xe hạn chế về tỷ lệ cho vay có thể kể đến như: xe tải, xe bán tải, xe xuất xứ Trung Quốc, Việt Nam,…

Bước 3: Thẩm định và Thông báo đến Khách hàng

Sau khi thỏa thuận tỷ lệ và thời gian vay xong. Phía Ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ cá nhân của bạn. Nếu hồ sơ được ngân hàng duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng. Trường hợp từ chối vay, phía Ngân Hàng cũng sẽ gửi 1 bảng Thông báo từ chối. Dựa vào Thông báo từ chối này, bạn có thể lấy lại được tiền đặt cọc từ đại lý bán xe.

Bước 4: Làm thủ tục khai thuế và biển số xe

Sau khi nhận được Thông báo đồng ý cho vay từ Ngân hàng. Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm, khách hàng nộp giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe cho đại lý.

Bước 5: Giải ngân cho đại lý bán ô tô

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên. Ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô. Còn bản gốc giấy đăng ký xe và giấy đăng kiểm, nhân viên Ngân hàng sẽ trực tiếp lấy theo ngày trên Giấy hẹn.

Phía Ngân hàng sẽ cung cấp Giấy đi đường và Giấy đăng ký xe sao y công chứng cho Khách hàng tham gia giao thông. Giấy đi đường, định kỳ sẽ thay đổi 3 hoặc 6 tháng 1 lần.

Lãi suất vay

Sản phẩm cho vay mua xe ô tô trả góp, được hầu hết các ngân hàng triển khai và mở rộng trên toàn quốc. Lãi suất vay tại các ngân hàng có sự khác nhau. Thông thường sẽ dao động ưu đãi từ 7.50% – 9%/năm tùy theo loại hồ sơ vay, niên hạn xe, loại xe vay, hồ sơ chứng minh thu nhập, giá trị xe thế chấp… 

Phía Ngân hàng sẽ cung cấp Giấy đi đường và Giấy đăng ký xe sao y công chứng cho Khách hàng tham gia giao thông
Phía Ngân hàng sẽ cung cấp Giấy đi đường và Giấy đăng ký xe sao y công chứng cho Khách hàng tham gia giao thông

Phía Ngân hàng sẽ cung cấp Giấy đi đường và Giấy đăng ký xe sao y công chứng cho Khách hàng tham gia giao thông

Thời gian ưu đãi thường kéo dài trong năm đầu. Sau đó, mức lãi suất sẽ tính theo lãi suất thả nổi, dao động thường là 11 – 15%/năm. Khách hàng nên tính toán kỹ lưỡng để chọn ngân hàng có mức lãi suất thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho gói vay. 

Sau khi hoàn thành các thủ tục ký hồ sơ vay. Phía ngân hàng, sẽ gửi bạn 1 lịch trả nợ cụ thể. Từ đó, bạn có thể tính toán xem, tổng số lãi phát sinh khi mua 1 chiếc xế hộp là bao nhiêu.

Những ưu điểm của hình thức vay mua ô tô trả góp

Số tiền trả trước thấp:

Nếu ngày trước, việc sở hữu ô tô luôn được coi là điều xa xỉ. Thì ngày nay, với số vốn bỏ ra ban đầu chỉ tầm 1,2 trăm triệu đồng là bạn hoàn toàn có thể có được 1 xế hộp trong mơ. Ô tô không chỉ là phương tiện che mưa, che nắng mà còn là cách đánh bóng thương hiệu cá nhân vô cùng hệu quả.

Chỉ thế chấp giấy tờ xe, chiếc xe vẫn vô tư sử dụng

Nếu bạn đang nghĩ, vay mua xe ô tô trả góp hoàn toàn không được đi ngoại tỉnh. Vì giấy tờ xe gốc bên Ngân hàng đang giữ, là hoàn toàn sai rồi nha. Bạn cứ vô tư chạy khắp nơi đi, Ngân hàng đã chuẩn bị giấy đi đường toàn quốc cho bạn. Và bạn đừng có tưởng bở, là sẽ đem xe đi bán trong thời gian vay. Hoàn toàn không nhé. Vì, ngân hàng đã đánh thế chấp mọi thông tin của xe bạn trên Cục đăng kiểm quốc giá cả rồi.

Lãi suất ưu đãi

Bạn biết không, để kích cầu và thu hút Khách hàng. Các đại lý bán ô tô đã bắt tay cùng Ngân hàng, hỗ trợ ưu đãi vay mua xe rất rất rẻ. Bạn chỉ cần chọn chiếc xe yêu thích, mọi chuyện còn lại đã có 2 Đơn vị lớn đứng đằng sau lo cho bạn hết cả rồi.

Thời gian trả nợ dài : 

Thời hạn vay mua xe ô tô lên tới 96 tháng sẽ giúp khách hàng dễ dàng thanh toán nợ theo kỳ với số tiền không quá lớn và không gây nhiều áp lực với người đi vay.

Phương thức trả nợ linh hoạt : 

Trả nợ lãi hàng tháng. Trả nợ gốc theo tháng hoặc theo quý. Người đi vay có thể thương thảo để chọn cách trả nợ phù hợp nhất với dòng tiền của mình.

Những lưu ý khi vay mua xe ô tô

Bên cạnh những lợi ích trên, người đi vay cần chú ý một số nhược điểm sau để đưa ra quyết định đúng đắn nhất:

Khách hàng khi vay mua xe sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và cả người lái
Khách hàng khi vay mua xe sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và cả người lái

Tổng chi phí cao hơn so với trả tiền mặt

Bởi lúc đi vay bạn sẽ phải trả cho ngân hàng cả gốc và lãi theo lãi suất cố định. Phần chênh lệch chủ yếu do lãi suất tạo ra, thời gian vay dài thì tiền lãi sẽ cao hơn. 

Nhưng nếu tài chính của bạn không đủ để thanh toán 1 lần ngay khi mua thì phương thức vay này là sự lựa chọn an toàn và có lợi hơn rất nhiều so với việc vay tín dụng đen bên ngoài.

Bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm: 

Khách hàng khi vay mua xe sẽ bắt buộc phải mua bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm nhân thọ hàng năm cho cả xe và cả người lái. Tuy nhiên việc đóng bảo hiểm cũng là một hình thức bảo vệ cho chính bạn và chiếc xế yêu của mình luôn an toàn.

Trên đây, là những thông tin tổng hợp cần biết xoay quanh chủ đề “vay mua xe ô tô”. Ô tô là 1 tài sản lớn, nên trước khi vay bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Vay Tiền Online
Logo