Mách bạn 4 kinh nghiệm vay online nhanh và uy tín nhất

Vay online nhanh là hình thức vay nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng nhưng lại dễ phát sinh rủi ro mà người vay không lường trước được. Xem ngay kinh nghiệm của Vayonline để nhận được kinh nghiệm quý giá khi vay online nhanh nhé! 

Các rủi ro khi vay online nhanh 

Các rủi ro khi vay online (vay tín chấp) đến từ việc khách hàng không trả tiền vay đúng kỳ hạn. Khi khách hàng cố ý không trả nợ hoặc không có khả năng trả nợ, rủi ro vay sẽ ở mức báo động. Các tổ chức tín dụng hoặc các công ty tài chính sẽ tiến hành thu hồi tiền bằng các nghiệp vụ riêng. 

Rủi ro về lãi suất khi vay online nhanh

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thẩm định tài sản hay thu nhập đảm bảo nên các ngân hàng sẽ ấn định lãi suất cho vay cao hơn một số hình thức vay khác. Việc ấn định lãi suất này giúp bù đắp các rủi ro có thể xảy ra khi không có tài sản thế chấp. 

Ngoài ra, lãi suất vay này phụ thuộc vào điểm tín dụng của khách hàng. Một số khoản vay có lãi suất thấp dưới 10%, một số khoản vay lại có lãi suất cao hơn gấp 4 lần.

Vì vậy, người đi vay cần lưu ý về lãi suất áp dụng cho khoản vay. Các khoản vay thường áp dụng hai loại lãi suất: cố định hoặc thả nổi. 

Song, vay online vẫn là hình thức cho vay phù hợp và tiện lợi với nhiều khách hàng thông dụng. Đối với những khách hàng có điểm tín dụng cá nhân tốt, không có nợ xấu và đủ điều kiện trả nợ thì vẫn được các công ty tài chính hay ngân hàng cho vay với lãi suất thấp. 

Rủi ro về lịch sử tín dụng 

Khi vay online, lãi suất thường cao hơn so với hình thức vay thế chấp. Vì vậy, rủi ro mất kiểm soát nợ cũng cao. Khi khách hàng không có khả năng trả nợ hoặc không thể đảm bảo thanh toán đúng hạn, lịch sử tín dụng sẽ bị ảnh hưởng. 

Lịch sử tín dụng là công cụ giúp người cho vay đánh giá sự uy tín của khách hàng. Nếu như khách hàng có nợ xấu hay điểm tín dụng quá thấp có thể khiến người đi vay không đủ điều kiện vay tín chấp. 

Rủi ro về chi phí phát sinh

Vì không đủ điều kiện tài chính hay thu nhập để trả các khoản vay nên khi đến hạn thanh toán sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Chi phí phát sinh có thể do khách hàng và công ty tài chính tự thoả thuận. Việc khách hàng không thể hoàn trả các khoản vay theo kỳ hạn như đã thoả thuận sẽ trả thêm chi phí khá lớn. 

vay-online-nhanh-2
Khách hàng có thể bị xếp vào khoản nợ xấu nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng khi vay online

Kinh nghiệm vay online nhanh và đảm bảo không rủi ro

Lựa chọn nơi vay tín chấp uy tín và chuyên nghiệp

Bên cạnh những ưu đãi và dịch vụ chuyên nghiệp, những cạm bẫy hay rủi ro đến từ các công ty tài chính không chính thức sẽ khiến bạn chịu sự kiểm soát của pháp luật.

Nếu thiếu kiến thức và hiểu biết khi vay, khách hàng có thể bị những lời mời ngon ngọt dụ dỗ khiến bạn chịu nhiều ảnh hưởng. 

Bạn có thể chọn lựa các địa điểm vay online uy tín như Doctor Đồng, Senmo, ATM Online,… để giải quyết vấn đề về tài chính mà không mang đến quá nhiều rủi ro. 

vay-online-nhanh-1
Địa điểm vay online uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro khi vay

Thanh toán các khoản vay đúng hạn 

Những phương án trả nợ nên tính toán kỹ lưỡng trước khi đi vay để quá trình vay được thuận lợi. Bạn có thể thống kê thu nhập cá nhân gồm lương hay các khoản thu khác để đưa ra phương án trả nợ phù hợp với thời hạn và điều kiện của mình.

Nếu không đủ thu nhập để trả nợ, không có kế hoạch thanh toán hợp lý và thường xuyên trễ hạn thanh toán, khách hàng có thể chịu nhiều lãi suất không mong muốn. Tệ hơn, khách hàng có thể bị xếp vào khoản nợ xấu và có lịch sử tín dụng xấu, ảnh hưởng đến các lần vay vốn tiếp theo. 

Cân nhắc vay chỉ khi đảm bảo nguồn thu nhập

Hình thức vay tín chấp dễ phát sinh nhiều lãi suất và chi phí không mong muốn, khách hàng nên quản lý tốt thu nhập cá nhân để tiến hành trả nợ một cách ổn định. Song, trong quá trình vay, nếu không có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, khách hàng khó có thể trả các khoản lãi định kỳ theo thoả thuận. 

Cân nhắc thời gian vay tiền

Khi tiến hành vay online, bạn nên cân nhắc đến yếu tố thời gian trả các khoản vay. Nếu như bạn có mức thu nhập thấp thì nên kéo dài và phân bổ số tiền vay thành các khoản nhỏ để dễ trang trải.

Mặc dù cách thức này sẽ khiến lãi suất cho vay cao hơn bình thường nhưng sẽ giúp bạn thanh toán các khoản vay một cách nhẹ nhàng và đảm bảo.  

Với những khoản vay với số tiền lớn như trả tiền mua nhà, khách hàng sẽ được chọn lựa thời gian trả nợ phù hợp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ để không gặp những rủi ro phát sinh trong quá trình vay tiền. 

Thẩm định vay một cách trung thực

Ngoài những công ty tín dụng cho vay mà không cần thẩm định nhà ở, người thân của khách hàng vẫn có những tổ chức tiến hành thẩm mỹ để xem xét tính chính xác của hồ sơ vay.

Vì vậy, bạn cần trung thực trong quá trình thẩm định để hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng và không gặp rắc rối sau này. 

Trên đây là những nội dung về vay online nhanh và các kinh nghiệm vay tín chấp để không phát sinh rủi ro, rắc rối. Hy vọng thông tin hữu ích với bạn, chúc bạn dễ dàng đưa ra quyết định vay tiền và chọn được khoản vay phù hợp nhất. 

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo