Làm thế nào để vay tiền nhanh trên điện thoại?

Ngoài giữ thông tin liên lạc, giải trí,… thì điện thoại còn dùng để vay tiền. Cùng Vayonline tìm hiểu về vay tiền nhanh trên điện thoại nhé.

Vay tiền nhanh trên điện thoại là hình thức vay không dùng tài sản để thế chấp. Đơn vị cho vay sẽ dựa vào các giấy tờ mà người đi vay cung cấp để xác định khả năng trả nợ và độ uy tín của người vay. Hầu hết các giao dịch diễn ra online, thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. 

Điều kiện vay tiền nhanh trên điện thoại

Không phải đối tượng nào cũng được ngân hàng hay công ty tài chính cho vay tiền. Tổ chức cho vay sẽ dựa trên sự đánh giá về độ uy tín cá nhân và đơn vị công tác của bạn để xem xét vấn đề cho bạn vay tiền. 

Vì vậy nếu muốn được cho vay nhanh, bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Có thu nhập ổn định trên hàng tháng để đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Không có lịch sử nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tín dụng nào trên cả nước.
 • Phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi lao động từ 22 – 60 tuổi.
 • Có điện thoại thông minh, tải được các ứng dụng về điện thoại. 
 • Có các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ.
 • Có số tài khoản ngân hàng để nhận tiền sau khi giải ngân.

Các bước để vay tiền nhanh trên điện thoại

Vay-tien-nhanh-tren-dien-thoai-don-gian-chi-voi-7-buoc
Vay tiền nhanh trên điện thoại đơn giản chỉ với 7 bước
 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: Để quá trình vay diễn ra nhanh chóng bạn nên chuẩn bị trước hồ sơ gồm: ảnh chụp 2 mặt CMND và ảnh của sổ hộ khẩu (do có thể cần đến).
 • Bước 2: Sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) truy cập vào App Store hoặc Google Play có trên điện thoại. Sau đó bạn tải ứng dụng cho vay tiền về.
 • Bước 3: Tạo tài khoản và điền đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, email, số điện thoại, mật khẩu, địa chỉ,… sau đó tiếp tục xác nhận bằng mã OTP.
 • Bước 4: Đăng ký vay tiền nhanh trên điện thoại theo các yêu cầu có trong biểu mẫu như khoản tiền cần vay, thời hạn vay, thu nhập, nơi làm việc…. và ấn đăng ký.
 • Bước 5: Tổ chức cho vay tiếp nhận hồ sơ và thẩm định hồ sơ.
 • Bước 6: Sau khi được phê duyệt khoản vay khách hàng sẽ nhận được thông báo ngay trên ứng dụng.
 • Bước 7: Khách hàng nhận tiền giải ngân thông qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký trước đó. Khách hàng cũng có thể nhận tiền mặt tại các cửa hàng mà đơn vị cho vay liên kết như cửa hàng Bưu điện, cửa hàng Viettel,…

Cần lưu ý trước khi vay tiền nhanh trên điện thoại 

Khong-duoc-gui-bat-ky-giay-to-goc-nao-de-tranh-bi-lam-gia-ho-so-vay
Không được gửi bất kỳ giấy tờ gốc nào để tránh bị làm giả hồ sơ vay

Lãi suất vay tiền nhanh trên điện thoại

Hình thức cho vay này có thể là giải pháp tốt giúp bạn giải quyết vấn đề kinh tế nhưng kéo theo đó là những mức lãi suất khổng lồ. Bạn sẽ phải đóng mức lãi suất vay cao hơn rất nhiều so với một số hình thức vay vốn khác như vay thế chấp tài sản, vay cầm cố,…. Chính vì thế, bạn cần chủ động lên kế hoạch chi trả và liên hệ tới nhân viên tư vấn để có sự chuẩn bị tốt nhất. 

Giới hạn mức vay

Dịch vụ vay này chỉ cho phép khách hàng vay khoản một số tiền nhỏ trong thời gian ngắn. Do đó đối tượng được đăng ký vay cũng bị hạn chế hơn. 

Vay tiền tại địa chỉ uy tín

Khi vay tiền qua các app trên điện thoại, để đảm bảo quyền lợi  của mình cũng như hạn chế những rắc rối có thể xảy đến, người vay dành thời gian tìm hiểu, lựa chọn đơn vị uy tín. Đơn vị cho vay phải thể hiện đầy đủ các thông tin trên như: tên công ty, địa chỉ, mã số doanh nghiệp, các chính sách cụ thể về lãi suất vay.

Cần lưu ý là tuyệt đối không được gửi bất kỳ hồ sơ, giấy tờ gốc của bạn cho bất kỳ ai để tránh bị lợi dụng, tạo các hồ sơ giả để vay vốn. 

Đọc kỹ các điều khoản trước khi chọn vay

Hiện nay xuất hiện nhiều app cho vay tiền núp bóng hình thức “tín dụng đen”, cho vay với lãi suất , “siêu khủng”, “cắt cổ”. Để chọn lọc, người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về những điều khoản, dịch vụ, các quy định về lãi suất, phí kèm theo, hạn mức trả nợ,… trước khi quyết định vay tiền.

Tuyệt đối không vay app chồng app

Khi bạn không còn đủ khả năng thanh toán nợ nữa, một số app tín dụng đen sẽ đề nghị bạn vay app này trả app kia, bạn tuyệt đối không được làm theo. Điều này thực chất là việc nợ chồng nợ, lãi chồng lãi, tới khi hoảng hồn nhận ra thì số tiền ban đầu từ 1, 2 triệu đã thành 100, 200 triệu. 

Cách tốt nhất là bạn nên chọn phương án vay từ người thân, gia đình, bạn bè hoặc vay qua ngân hàng để đảm bảo được an toàn cho mình. 

1 bình luận

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo