Vay tiền online có an toàn không? Cần lưu ý những gì?

Vay tiền online có an toàn không là thắc mắc của nhiều người khi muốn vay tiền. An toàn hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tìm hiểu ngay!

Vay tiền online là gì?

Vay tiền online là hình thức vay tiền thông qua trang web hay ứng dụng trên điện thoại mà hai bên giao dịch không cần gặp mặt, giải ngân thông qua tài khoản online. Hình thức vay tiền này có thủ tục đơn giản và không cần thế chấp tài sản, một vài đơn vị còn cho vay vốn chỉ dựa vào mức độ uy tín cá nhân của khách hàng.

Khi vay tín chấp online tại các đơn vị cho vay vốn uy tín, bạn có thể sử dụng vốn cho nhiều mục đích khác nhau trong cuộc sống chỉ với vài thao tác đơn giản hoặc điền vào mẫu đăng ký online tại các đơn vị cho vay.

vay tiền online có an toàn không
Vay tiền online là hình thức vay vốn tiện lợi và nhanh chóng

Các hình thức vay tiền online phổ biến hiện nay

Vay tiền từ các ngân hàng

Khi vay tiền tại các ngân hàng, bạn sẽ được đảm bảo độ an toàn và lãi suất vô cùng hợp lý. Chỉ cần để lại thông tin qua số điện thoại, bạn sẽ được nhân viên gọi điện thoại và hỗ trợ, tư vấn hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp các thông tin ngay tại trang web.

Các ngân hàng hiện hỗ trợ cho vay tiền online có thể kể đến như: Vietcombank, VP Bank, ACB, TP Bank,…

Vay tiền từ các tổ chức tài chính online

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tài chính online có uy tín thuộc loại hình tổ chức tín dụng phi ngân hàng. 

Với ưu điểm thủ tục đơn giản, giải quyết nhanh gọn, các doanh nghiệp này có thể cho vay dạng tín chấp với mức lãi suất hấp dẫn và thời hạn linh hoạt cho từng khách hàng.

Các công ty tài chính uy tín có thể kể đến như: Doctor Dong, HD SAISON, Home Credit, Tima,…

Vay tiền từ các tổ chức tài chính không chính thống

Các tổ chức không chính thống có thể hiểu là các đơn vị vay không được nhà nước cấp phép, chợ đen, tín dụng đen,… Khi vay tại các đơn vị này, dù thủ tục nhanh chóng đơn giản và lấy tiền sau vài phút, bạn phải đối mặt với lãi suất cao và nếu trả chậm, khách hàng dễ vướng phải rắc rối như: khủng bố tin nhắn, gọi điện đe dọa hoặc có thể bị bạo lực.

vay-tien-tai-cac-to-chuc-tai-chinh-khong-ching-thong-de-mac-bay-tai-chinh
Vay tiền tại các tổ chức không chính thống dễ mắc bẫy tài chính

Vay tiền online có an toàn không?

Ưu điểm của dịch vụ vay tiền online 

  • Vay tiền mọi lúc mọi nơi, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng hoặc cài đặt ứng dụng trên điện thoại là có thể tiến hành quy trình vay vốn.
  • Thủ tục vay đơn giản, chỉ cần chứng minh nhân dân cùng bản cam kết được điền thông tin đầy đủ là đã có thể được xét duyệt hồ sơ vay. 
  • Giải ngân nhanh trong ngày, tùy theo quy định của đơn vị cho vay mà thời gian có thể trong vòng 30 – 60 phút, tiện lợi cho những ai đang cần vay mượn tiền gấp.
  • Linh động thời gian vay, có thể lựa chọn thời hạn vay tùy theo nhu cầu và điều kiện trả nợ của mình.

Nguy cơ tiềm ẩn khi vay tiền online

Mặc dù mang tới nhiều lợi ích nhưng ᴠaу tiền online cũng tiềm ẩn những rủi ro khó có thể lường trước được. 

  • Lấу cắp thông tin cá nhân của người đi ᴠaу: Thủ đoạn lừa đảo thường thấу của hình thức ᴠaу tiền online là chiếm đoạt thông tin khách hàng. Những kẻ giả mạo ѕẽ уêu cầu người ᴠaу gửi những thông tin cá nhân quan trọng và lại dùng những thông tin thu thập được ᴠề khách hàng để đi ᴠaу tiền các công tу tài chính haу ᴠaу tín chấp ngân hàng.
  • Người đi ᴠaу dễ bị chiếm đoạt khoản phí: Ngoài ᴠiệc lấу cắp thông tin cá nhân, các đối tượng lừa đảo còn có thể lừa tiền người đi ᴠaу bằng nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như bắt khách hàng nộp “phí hồ ѕơ” để giao dịch. Thủ đoạn lừa đảo nàу hiện xảy ra rất nhiều với những ai chưa nắm rõ các thủ tục ᴠaу tiền. Để tránh được những thủ đoạn lừa đảo trắng trợn này, người ᴠaу cần lựa chọn đơn ᴠị cho ᴠaу tiền uy tín tin cậу.
  • Thu lãi ѕuất cao hơn gấp nhiều lần khoản được thông báo: Khi thanh toán khoản ᴠaу ѕẽ phát ѕinh thêm tiền phạt nếu thanh toán không đúng kỳ hạn. Vì vậy người đi ᴠaу cần thanh toán đủ và không chậm trễ.

Trước khi tiến hành vay tiền online cần lưu ý điều gì?

Để vay tiền online an toàn, bạn cần lưu ý những thông tin sau:

  • Cân nhắc lựa chọn đơn vị, tổ chức tín dụng có uy tín, tham khảo kỹ càng những thông tin có liên quan đến đơn vị mình sẽ vay vốn, vay tín chấp chợ đen, vay nóng.
  • Cân nhắc và xem xét nhu cầu vay vốn giúp bạn chọn lựa hạn mức vay phù hợp với khả năng chi trả, tránh gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng của mình, khó khăn về sau.
  • Tìm hiểu về lãi suất và cách tính tiền lãi của đơn vị vay tín dụng theo sổ hộ khẩu mà mình quyết định vay vốn.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến vay tiền online an toàn mà Vayonline chia sẻ đến bạn. Hi vọng bạn đã hiểu thêm về hình thức cho vay tín chấp này.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo