Những thông tin hữu ích về vay tiền xét duyệt tự động bạn nên biết

Vay tiền xét duyệt tự động đang được nhiều người hưởng ứng bởi các tính năng tiện dụng. Để tìm hiểu rõ hơn hãy đọc bài viết ngay dưới đây. 

Hiểu đúng về vay tiền xét duyệt tự động

Vay tiền xét duyệt tự động là một hình thức vay tiền trực tuyến trên các website hoặc app vay tiền online. Cách vay tiền này là một dạng vay nhanh không yêu cầu gặp mặt, không cần giấy tờ, không cần người vay chứng minh thu nhập, không yêu cầu thẩm định người thân và không cần tài sản đảm bảo.

Việc khách hàng cần làm là cung cấp một số thông tin khi được yêu cầu và xác nhận sau khi hoàn tất thủ tục trên các trang web là hệ thống sẽ xét duyệt tự động cho bạn. Khi hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ được hệ thống gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình.

Các bước vay tiền xét duyệt tự động

Co-5-buoc-thuc-hien-khi-ban-muon-vay-tien-xet-duyet-tu-dong
Có 5 bước thực hiện khi bạn muốn vay tiền xét duyệt tự động
  • Bước 1: Truy cập vào các trang web của đơn vị cho vay có chế độ xét duyệt khoản vay tự động.
  • Bước 2: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu của hệ thống. Tiếp theo lựa chọn khoản tiền vay và thời hạn vay phù hợp theo nhu cầu cá nhân.
  • Bước 3: Ngay sau khi bạn hoàn thành các thông tin, hệ thống sẽ gửi  tin nhắn về số điện thoại bạn đã đăng ký để xác nhận thông tin một lần nữa. Lúc này bạn cần kiểm tra lại kỹ các thông tin được xác nhận, nếu có sai sót phải báo ngay để điều chỉnh lại. Tiếp theo hệ thống sẽ tự động bắt đầu tiến hành xét duyệt khoản vay.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ giải ngân khoản vay theo thông tin số tài khoản ngân hàng mà bạn cung cấp.
  • Bước 5: Thanh toán tiền khi đến kỳ hạn vay. Thủ tục tương tự như trên. Bạn chỉ cần chuyển tiền online qua app, ví điện tử,.. là bạn có thể hoàn tất khoản vay của mình một cách nhanh chóng.

Điều kiện để được vay tiền xét duyệt tự động

  • Phải là công dân Việt Nam có độ tuổi trong khoảng 20 đến 60 tuổi.
  • Có chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân còn hiệu lực, rõ số, không mờ ảnh.
  • Có thu nhập ổn định mỗi tháng, tổng thu nhập phải từ 3 triệu trở lên. 
  • Phải có số tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM của bất cứ ngân hàng nào đứng tên người đi vay. 

Ưu và khuyết điểm của vay tiền xét duyệt tự động

Ưu điểm

1. Điều kiện và thủ tục vay đơn giản

Vay tiền xét duyệt tự động được nhiều người lựa chọn vì điều kiện vay và hình thức vay nhìn chung là đơn giản. Điều kiện chỉ cần bạn đáp ứng được các yêu cầu như đã nêu phía trên và giấy tờ tối thiểu là CMND là bạn có thể đăng ký vay.

 2. Xét duyệt và cho vay nhanh

Quy trình để xét duyệt khoản vay diễn ra rất nhanh (thường chỉ từ 15-60 phút) là bạn có thể nhận tiền sau 20 phút kể từ lúc hồ sơ được duyệt và chậm nhất là 48h (2 ngày). Việc giải ngân nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn dùng để mở tài khoản.

Xet-duyet-dien-ra-nhanh-la-uu-diem-cua-hinh-thuc-vay-nay
Xét duyệt diễn ra nhanh là ưu điểm của hình thức vay này

3. Tiết kiệm thời gian

Vì đây là hình thức vay tiền online 100%, nên người đi vay chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể đăng ký vay được. Bạn không cần tốn thời gian, công sức tới ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng để đăng ký vay.

 Khuyết điểm

1. Mức vay không cao, thời hạn vay ngắn

Bạn chỉ được vay từ 500-10 triệu VND đối với hình thức vay tiền xét duyệt tự động online, thời gian vay rơi vào khoảng 7-30 ngày. Loại hình này chỉ phù hợp với khách hàng có nhu cầu vay số tiền nhỏ và trong thời gian ngắn, đặc biệt là có khả năng trả tiền vay đúng hạn.

2. Lãi suất cao

Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi vay online đó chính là lãi suất. Bởi đây là hình thức vay tín chấp, không thế chấp tài sản nên độ rủi ro cho đơn vị cho vay sẽ lớn hơn. Do vậy mà hình thức vay này sẽ có lãi suất cao hơn rất nhiều so với các hình thức vay khác như vay thế chấp ngân hàng, vay thế chấp qua công ty tài chính,…

Lai-suat-cao-la-van-de-ban-can-phai-chu-y-khi-vay-online
Lãi suất cao là vấn đề bạn cần phải chú ý khi vay online

Lời kết

Vay tiền xét duyệt tự động là một hình thức vay online tiện lợi. Tuy nhiên đối với bất kì một hình thức vay tiền nào bạn cũng nên kiểm tra và cân nhắc thật kỹ các thông tin về địa chỉ tổ chức vay, lãi suất cho vay, các điều khoản hợp đồng,… Thêm vào đó bạn cũng nên tính toán khả năng trả nợ của mình xem có đủ năng lực thanh toán khoản vay khi đến hạn không, bạn cũng nên xem xét các khả năng vay từ phía gia đình, bạn bè vì lãi suất của loại vay online này là rất cao.

Tránh nghe theo các lời quảng cáo hấp dẫn như lãi suất 0%, lãi suất 0 đồng,… để không bị rơi vào bẫy các tổ chức tín dụng đen. Chúc bạn sẽ tìm được một chỗ vay uy tín để có thể giải quyết được khó khăn tài chính của mình. 

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo