Visa Debit là gì? Chức năng, lợi ích và các lưu ý khi sử dụng

Visa Debit là gì? Cùng tìm hiểu những chức năng nổi bật, lợi ích và những lưu ý khi sử dụng Visa Debit nhé!

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay
Visa Debit là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay

Giải đáp thắc mắc của người dùng về Visa Debit là gì? Thực chất đây là một loại thẻ ghi nợ quốc tế do tổ chức Visa phát hành, có trụ sở tại California, Mỹ. Trên thế giới có hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán loại thẻ này. Do đó có thể nói rằng, Visa Debit có phạm vi sử dụng toàn cầu.

Trên mặt thẻ trước của Visa Debit có  logo VISA được bố trí nằm bên trong hình chữ nhật màu trắng. Nền chữ Visa màu xanh và màu vàng, ở phía trên ký tự “V”, phía dưới có từ Debit. Cùng với đó là một số thông tin khác như số thẻ, tên ngân hàng phát hành, ngày có và hết hạn của thẻ, tên chủ thẻ viết chữ in hoa không dấu.

Vậy còn mặt sau thẻ Visa Debit là gì? Nó có ô chữ ký, số CVV và một số thông tin khác được mã hóa thống nhất.

Những chức năng tiêu biểu của thẻ Visa Debit

visa-debit-la-gi
Sử dụng thẻ Visa Debit dễ dàng với nhiều chức năng

Cùng với định nghĩa thẻ Visa Debit là gì thì những chức năng tiêu biểu của loại thẻ này cũng được đông đảo khách hàng quan tâm.

Thanh toán qua máy POS

Hiện nay, xu hướng thanh toán bằng thẻ thay cho tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong số đó, máy POS là loại thiết bị được nhiều cửa hàng sử dụng. Việc sử dụng thẻ Visa Debit quẹt thẻ thông qua máy POS và nhập mã pin để thanh toán, giúp toàn bộ quá trình trở nên nhanh chóng.

Việc thay toán qua thẻ tài khoản này ngăn chặn nguy cơ mất cắp hay rơi tiền mặt trong người.

Thanh toán online

Nhu cầu mua sắm online đang dần trở thành xu thế chung. Với thẻ Visa Debit Card, người dùng có thể dễ dàng thanh toán cả trong nước và ngoài nước. Các trang thương mại điện tử như Amazon, Lazada, Ebay, Tiki,… đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit.

Rút tiền mặt tại phòng giao dịch hoặc cây ATM 

Ngoài việc thanh toán trực tiếp thì người dùng còn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM. Đối với việc giao dịch tại ngân hàng, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit và CMND/CCCD để rút tiền.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit 

visa-debit-la-gi
Sử dụng thẻ Visa Debit rất thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng

Một số lợi ích của thẻ Visa Debit bạn có thể tham khảo như sau.

Tính thuận tiện cao

Tính thuận tiện được người dùng đặc biệt đánh giá cao. Bạn có thể thanh toán nhanh chóng tại cửa hàng, siêu thị hay bất cứ địa điểm nào có áp dụng mà không cần đến tiền mặt. Cùng với đó, dù là giao dịch ngoài nước thì thẻ Visa Debit đều tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ. 

Nhanh chóng, tiện lợi

Điều này hợp lý trong các trường hợp không đủ tiền mặt, quên tiền mặt,… để thanh toán.

Ngoài ra, không còn nỗi lo phải đổi ngoại tệ khi đi du lịch nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn.

Dễ dàng sử dụng

Bất cứ ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Thao tác hết sức đơn giản, bạn đã có thể thanh toán được các giao dịch mình mong muốn.

Tính bảo mật và an toàn cao

Tính bảo mật của thẻ Visa Debit khá cao giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. Cùng với đó, khả năng chống lại các hacker xâm nhập cũng khá tốt, bạn không cần lo lắng tiền trong thẻ của mình bị đánh cắp.

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

visa-debit-la-gi
Những điều người dùng cần lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

Khi sử dụng thẻ Visa Debit trong thanh toán, mọi thao tác vô cùng đơn giản, người dùng có thể chỉ cần quẹt thẻ hoặc cung cấp một số thông tin cơ bản trên thẻ là đã có thể giao dịch. Chính vì vậy cần hạn chế tối đa việc cho người khác sử dụng mà không đáng tin tưởng.

Tiếp theo, việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch kịp thời, thông báo cho ngân hàng để tránh mất tiền oan.

Thứ ba, không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ nhằm tránh nguy cơ bị đánh lừa hay mất cắp.

Cài đặt mã pin đảm bảo an toàn và nên thay đổi định kỳ. Đồng thời bảo mật 3 chữ số CVV cuối cùng thẻ cẩn thận.

Trường hợp bị mất thẻ hay phát hiện có giao dịch bất thường, nên gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc thẻ Visa Debit là gì cho người dùng tham khảo. Hiện nay, đây là loại thẻ đang được tin dùng bởi tính tiện lợi và đa năng cho người sử dụng.

Rất mong nhận được đánh giá từ bác

Để lại lời nhắn

Vay Online
Logo